gia dinh dieu hanh carvana da chung kien gia tri tai san rong tap the cua ho boc hoi hoan toan vao nam ngoai

Gia đình điều hành Carvana đã chứng kiến ​​giá trị tài sản ròng tập thể của họ bốc hơi hoàn toàn vào năm ngoái

Bởi Joey Held vào ngày 7 tháng 11 năm 2022 trong Bài viết ›

Bởi Joey Held vào ngày 7 tháng 11 năm 2022 trong < span>Bài viếtTin tức tỷ phú

Khi đại dịch Covid-19 lần đầu tấn công bờ biển Hoa Kỳ vào tháng 3 năm 2020, thị trường chứng khoán đã trải qua một đợt sụt giảm nghiêm trọng. Tuy nhiên, khi mọi người thích nghi với một thế giới hậu đại dịch, thị trường đã tăng trở lại ngay lập tức. Cuối cùng, phần lớn năm 2020 và 2021 đều chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng đáng kể trong hầu hết các ngành. Sau đó, chúng tôi thấy mọi thứ quay ngược lại 180 độ. Từ đầu năm 2022 đến nay, lạm phát đang diễn ra, các vấn đề về chuỗi cung ứng, chiến tranh và các thách thức kinh doanh quan trọng khác kết hợp với nhau.

Các công ty công nghệ đã bị ảnh hưởng nặng nề. Nhưng có lẽ không công ty nào chịu thiệt hại nhiều như công ty xe cũ Carvana. Trên thực tế, kể từ tháng 8 năm 2021, những người đồng sở hữu công ty, Ernie Garcia II và Ernie Garcia III, đã mất hơn 90% giá trị tài sản ròng cao nhất của họ.

Cặp cha con này có tổng tài sản trị giá 32 tỷ đô la vào thời điểm đỉnh cao vào tháng 8 năm 2021. Kể từ đó, giá cổ phiếu của Carvana đã giảm từ hơn 360 đô la một cổ phiếu xuống còn 8,76 đô la một cổ phiếu tính đến thời điểm viết bài này — mức giảm 97%.< /p>

Có lẽ đoán trước được sự sụt giảm hoặc chỉ đơn thuần là do may mắn ngu ngốc, Ernesto Garcia II đã bán số cổ phiếu trị giá 3,6 tỷ đô la của mình trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 9 năm 2021. Hôm nay, số cổ phiếu đó sẽ trị giá 108 triệu đô la.

Con trai ông, Ernest Garcia III, đã chứng kiến ​​cổ phần của mình trong công ty giảm mạnh từ khoảng 8,3 tỷ USD xuống còn 250 triệu USD.

Hình ảnh của Joe Raedle/Getty

Trong thời gian bắt đầu xảy ra đại dịch, mọi người có thể sử dụng tiền tiết kiệm của mình và tận dụng lãi suất tài chính cực kỳ thấp để thực hiện các giao dịch mua lớn, chẳng hạn như một chiếc ô tô mới (hoặc đã qua sử dụng). Nhưng khi thực tế đặt ra rằng các giao dịch mua thông thường như hàng tạp hóa, nhà hàng và đồ gia dụng đều đang trở nên đắt đỏ hơn — và có khả năng sẽ tiếp tục như vậy — khách hàng bắt đầu giảm bớt các khoản chi tiêu lớn hơn. Carvana đang cảm thấy tác động đó. Và Garcias không phải là những người duy nhất; Elon Musk, Mark ZuckerbergJeff Bezos cũng đã mất hàng tỷ đô la, mặc dù họ đã bắt đầu từ giá trị tài sản ròng cao hơn nhiều.

Có khả năng cuối cùng chúng ta sẽ thấy cổ phiếu của Carvana (trong số các cổ phiếu công nghệ khác) phục hồi trở lại. Nhưng ngay cả những triển vọng lạc quan nhất cũng không cho rằng chúng ta sẽ thoát khỏi thị trường giá xuống trong một năm nữa hoặc lâu hơn. Vẫn có thể có sự sụt giảm đáng kể hơn nữa trước khi gia đình Garcias thấy tài sản của họ tăng trở lại.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Joey Held vào ngày 7 tháng 11 năm 2022 trong Bài viết ›

30 rapper giau nhat the gioi 2020 Previous post 30 Rapper giàu nhất thế giới 2020
the rock vua tra 28 trieu do la de mua biet thu o beverly park cua paul reiser Next post The Rock vừa trả 28 triệu đô la để mua biệt thự ở Beverly Park của Paul Reiser