George H.W. Tổng tài sản ròng của Bush

George H.W. Tài sản ròng của Bush?
George H.W. Bush là một chính trị gia người Mỹ và là cựu Tổng thống Mỹ, người có tài sản ròng trị giá 25 triệu USD vào thời điểm ông qua đời vào năm 2018. Nhiều người con của Bush cũng tham

George H.W. Tài sản ròng của Bush?

George H.W. Bush là một chính trị gia người Mỹ và là cựu Tổng thống Mỹ, người có tài sản ròng trị giá 25 triệu USD vào thời điểm ông qua đời vào năm 2018. Nhiều người con của Bush cũng tham gia chính trị, đáng chú ý nhất là con trai cả của ông George W. Bush, người cũng từng là Chủ tịch của các tiểu bang. Con trai ông Jeb Bush từng là Thống đốc Florida.

Thời thơ ấu

George Herbert Walker Bush sinh ngày 12 tháng 6 năm 1924 tại Milton, Massachusetts. Ông lớn lên ở Greenwich, Connecticut. Cha của ông là một chủ ngân hàng đầu tư rất thành công. Do sự giàu có của gia đình ông, họ hầu như không bị ảnh hưởng bởi cuộc Đại khủng hoảng. Bush theo học trường Greenwich Country Day và Học viện Phillips ở Massachusetts, giữ chức chủ tịch lớp cuối cấp và tốt nghiệp năm 1942. Bush gia nhập Hải quân với tư cách là phi công hải quân và phục vụ ở Thái Bình Dương trong Thế chiến II ngay sau khi tốt nghiệp. Trong một cuộc tấn công vào Chicijima, máy bay của Bush bị bắn hạ bởi hỏa lực của kẻ thù và cả hai thành viên phi hành đoàn của ông đều thiệt mạng. Một số phi công bị bắn hạ trong cuộc tấn công đã bị những kẻ bắt giữ họ bắt giữ, hành quyết và ăn thịt, nhưng Bush đã được USS Finback giải cứu thành công. Bush được giải ngũ vào tháng 9 năm 1945 và sau đó ông tốt nghiệp loại xuất sắc tại Yale vào năm 1948.

Sự nghiệp ban đầu và bước vào chính trị

Sau khi tốt nghiệp đại học, Bush chuyển gia đình trẻ của mình đến Tây Texas, nơi ông bắt đầu sự nghiệp thành công trong lĩnh vực kinh doanh dầu mỏ. Ông trở thành triệu phú ở tuổi 40 và tiếp tục tham gia vào chính trị. Vào đầu những năm 60, ông được nhiều người coi là một ứng cử viên chính trị hấp dẫn trong Đảng Cộng hòa. Một cuộc tranh cử vào Thượng viện năm 1965 không thành công đã nhường chỗ cho ông giành được một ghế trong Hạ viện Hoa Kỳ tại quận quốc hội thứ 7 của Texas. Sau đó, ông được Nixon bổ nhiệm làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa vào năm 1972. Chính trong nhiệm kỳ của ông tại RNC, vụ bê bối Watergate đã nổi lên trước công chúng. Tháng 1 năm 1976, Bush trở thành Giám đốc Tình báo Trung ương và phụ trách CIA, cơ quan này đã bị tổn hại danh tiếng vì vai trò của cơ quan này trong các hoạt động bí mật khác nhau trong vụ Watergate.

Bush ra tranh cử tổng thống năm 1980 nhưng bị Ronald Reagan đánh bại trong cuộc bầu cử sơ bộ. Sau đó, ông được chọn làm người cùng tranh cử với Reagan và được bầu làm Phó Tổng thống vào năm 1980 và 1984.

Chủ tịch

Năm 1988, Bush đã thực hiện một chiến dịch tranh cử tổng thống thành công, đánh bại Michael Dukakis của Đảng Dân chủ, để kế nhiệm Reagan trở thành Tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ. Ông là phó tổng thống đương nhiệm đầu tiên được bầu làm tổng thống kể từ Martin Van Buren năm 1836. Bush là cựu chiến binh cuối cùng của Thế chiến II giữ chức vụ Tổng thống. Chính sách đối ngoại đã thúc đẩy nhiệm kỳ tổng thống của ông khi ông lèo lái những năm cuối cùng của Chiến tranh Lạnh và quá trình thống nhất nước Đức. Trong thời gian ông nắm quyền, các hoạt động quân sự đã được tiến hành ở Panama và Vịnh Ba Tư, Bức tường Berlin cũng sụp đổ vào năm 1989 và Liên Xô tan rã hai năm sau đó. Anh cũng đàm phán và ký kết NAFTA (Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ). Bush đã từ chối lời hứa trong chiến dịch tranh cử năm 1988 bằng cách ký một dự luật tăng thuế nhưng giúp giảm thâm hụt ngân sách liên bang. Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, Bush đã hướng sự chú ý đến tình nguyện phục vụ như một phương tiện để giải quyết các vấn đề xã hội nghiêm trọng nhất của nước Mỹ. Ông cũng đã ký Đạo luật Người Mỹ khuyết tật năm 1990 và bổ nhiệm hai thẩm phán Tòa án Tối cao, David Souter và Clarence Thomas. Các bài phát biểu của ông nổi tiếng vì đã sử dụng cụm từ “một nghìn điểm sáng” để mô tả sức mạnh của công dân trong việc giải quyết các vấn đề cộng đồng. Sau một cuộc suy thoái kinh tế và giảm sự chú trọng vào chính sách đối ngoại trong môi trường chính trị hậu Chiến tranh Lạnh, Bush đã thua cuộc bầu cử tổng thống năm 1992 trước Đảng viên Đảng Dân chủ Bill Clinton. Ông rời văn phòng Tổng thống với tỷ lệ tán thành công việc là 56 phần trăm, một xếp hạng trên mức trung bình.

(Ảnh của John Moore/Getty Images)

Hậu nhiệm kỳ tổng thống

Sau khi rời nhiệm sở, Bush và vợ là Barbara đã xây dựng một viện dưỡng lão ở Houston. Anh ấy thường xuyên dành thời gian ở nhà nghỉ của mình ở Kennebunkport và thực hiện các chuyến du ngoạn hàng năm ở Hy Lạp. Ông từ chối phục vụ trong bất kỳ hội đồng quản trị công ty nào nhưng đã có nhiều bài phát biểu và làm cố vấn cho công ty cổ phần tư nhân The Carlyle Group. Bush chưa bao giờ xuất bản một cuốn hồi ký nhưng đã đồng viết một cuốn sách với Brent Scowcroft về một tác phẩm năm 1999 về chính sách đối ngoại, “A World Transformed.” Ông đã hỗ trợ các con trai của mình là George W. và Jeb lần lượt tranh cử thành công Thống đốc bang Texas và Thống đốc bang Florida. Ông cũng ủng hộ George W. của mình trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2000 nhưng không tích cực vận động tranh cử hay phát biểu tại Đại hội toàn quốc năm 2000 của Đảng Cộng hòa. George W. được bầu làm tổng thống vào năm 2000 và tái đắc cử vào năm 2004, Bush và con trai của ông do đó trở thành cặp cha con thứ hai từng giữ chức vụ Tổng thống sau John Adams và John Quincy Adams.

Khi nghỉ hưu, Bush thường làm việc với đối thủ cũ của ông, nay trở thành bạn, Tổng thống Clinton, trong các nỗ lực nhân đạo. Họ xuất hiện cùng nhau trong nhiều quảng cáo khuyến khích viện trợ cho các nạn nhân của cơn bão Katrina và trận động đất và sóng thần ở Ấn Độ Dương năm 2004. Bush ủng hộ John McCain trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2008 và Mitt Romney năm 2012, nhưng cả hai đều bị Barack Obama đánh bại. Năm 2011, Obama trao tặng Bush Huân chương Tự do của Tổng thống. Cả George H.W. George W. Bush cũng không tán thành ứng cử viên đảng cộng hòa năm 2016 Donald Trump và Bush sau đó nói rằng ông đã bỏ phiếu cho ứng cử viên đảng Dân chủ, Hillary Clinton.

Cuộc sống cá nhân

George H. W. Bush kết hôn với Barbara Pierce Bush vào năm 1945. Cuối cùng họ có sáu người con. Cô con gái ba tuổi Robin của ông qua đời một cách bi thảm vì bệnh bạch cầu vào năm 1953. Vào ngày 17 tháng 4 năm 2018, Cựu Đệ nhất phu nhân Barbara Bush qua đời ở tuổi 92 tại nhà riêng ở Houston, Texas. George H. W. Bush qua đời chỉ bảy tháng sau đó, vào ngày 30 tháng 11 năm 2018. Ông mắc bệnh Grave và một dạng bệnh Parkinson và phải ngồi xe lăn trong những năm cuối đời.

Danh hiệu

Bush được tạp chí Time vinh danh là Người đàn ông của năm vào năm 1990. Năm 1997, sân bay Houston được đổi tên thành Sân bay Liên lục địa George Bush. Năm 1999, trụ sở CIA được đặt tên là Trung tâm Tình báo George Bush để vinh danh ông. Là một người đam mê chơi gôn, Bush đã được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Golf Thế giới vào năm 2011. Bush được USPS tưởng nhớ trên một con tem bưu chính vào năm 2019. George H.W. Thư viện và Bảo tàng Tổng thống Bush được hoàn thành vào năm 1997 trên một khu đất rộng 90 mẫu Anh ở khuôn viên phía tây của Texas AGeorge H.W. Tài sản ròng của Bush?
George H.W. Bush là một chính trị gia người Mỹ và là cựu Tổng thống Mỹ, người có tài sản ròng trị giá 25 triệu USD vào thời điểm ông qua đời vào năm 2018. Nhiều người con của Bush cũng tham

Previous post Tổng tài sản ròng Zoeller mờ
Next post Tổng tài sản ròng của George Martin