George Clooney vừa bán Công ty Tequila của mình với giá 1 tỷ đô la

Bởi Brian Warner vào ngày 21 tháng 6 năm 2017 trong Bài viết ›

Bởi Brian Warner vào ngày 21 tháng 6 năm 2017 trong < span>Bài viếtTin tức về người nổi tiếng

George Clooney hẳn là một vị thánh ở kiếp trước. Ý tôi là, có ai trên trái đất có cuộc sống tốt hơn anh ấy không? Anh ấy là một trong những diễn viên nổi tiếng và được trả lương cao nhất hành tinh. Anh ấy đã dành phần lớn thời gian trong hai thập kỷ để hẹn hò với những người phụ nữ đẹp nhất hành tinh. Anh ấy đã kết hôn với một luật sư nhân quyền xinh đẹp, người vừa mới sinh một cặp song sinh… Và bây giờ anh ấy đang được rót những khoản tiền ngu xuẩn cho một công ty rượu tequila nhỏ mà anh ấy đã bắt đầu như một dự án phụ chỉ vài năm trước!

Đầu ngày hôm nay, có thông tin tiết lộ rằng George Clooney và hai cộng sự của anh, Rande Gerber< /a> và Michael Meldman, đã đồng ý bán công ty rượu tequila Casamigos của họ cho tập đoàn rượu Diageo với giá 1 TỶ ĐÔ LA.

Việc bán sẽ bao gồm 700 triệu đô la tiền mặt trả trước cộng với 300 triệu đô la tiền thưởng sẽ dựa trên các mốc hiệu suất trong tương lai. Cả ba đối tác đã đồng ý gắn bó với thương hiệu ít nhất trong tương lai gần, có thể lâu hơn.

ANDREAS SOLARO/AFP/Hình ảnh Getty

Clooney và Gerber đã thành lập Casamigos (tạm dịch là “ngôi nhà của những người bạn”… casa amigos) chỉ bốn năm trước! Ban đầu, họ tung ra thương hiệu này như một nhãn hiệu riêng để sản xuất số lượng nhỏ rượu tequila cho bạn bè của họ. Họ đã dành hai năm để nghiên cứu ngành công nghiệp rượu tequila, gặp gỡ những người chưng cất rượu và lấy mẫu hàng trăm loại rượu tequila. Mục tiêu của họ là tạo ra một công thức không để lại dư vị khó chịu và không gây nôn nao. Vào năm 2013, họ chính thức nhận được giấy phép sản xuất hàng loạt rượu tequila. Tại thời điểm này, họ hợp tác với Meldman, một ông trùm bất động sản, đồng thời cũng là nhà phân phối rượu ở Mỹ. Tại thời điểm này, mỗi đối tác đã đầu tư 600.000 đô la để đưa doanh nghiệp phát triển lớn mạnh.

Casamigos gần như ngay lập tức thành công vang dội.

Ngày nay, bạn có thể mua Casamigos ở 20 quốc gia. Chai trung bình có giá khoảng 50 đô la. Casamigos đã bán được 120.000 thùng trong năm 2016, tạo ra doanh thu khoảng 70 triệu USD. Thương hiệu này đang trên đà bán được 170.000 thùng trong năm 2017, khiến nó trở thành loại rượu tequila siêu cao cấp phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ.

Khi CNBC liên hệ với Clooney để đưa ra bình luận hôm nay, anh ấy đã trả lời qua email với tuyên bố sau:

Nếu bạn hỏi chúng tôi bốn năm trước liệu chúng tôi có công ty tỷ đô hay không, tôi không nghĩ rằng chúng tôi sẽ trả lời là có. Điều này phản ánh niềm tin của Diageo vào công ty của chúng tôi và niềm tin của chúng tôi vào Diageo. Nhưng chúng tôi đang sẽ không đi đâu cả. Chúng ta sẽ vẫn là một phần của Casamigos. Bắt đầu bằng một cảnh quay tối nay. Có thể là hai.

Rande Gerber nói với TMZ rằng anh “sốc” với số tiền mà họ vừa kiếm được, anh nói: “chúng tôi không bao giờ có thể tưởng tượng được điều đó.

Giá trị tài sản ròng của George Clooney trước khi thỏa thuận kết thúc là 225 triệu đô la. Hôm nay, chúng tôi ước tính rằng giá trị tài sản ròng của anh ấy có thể đạt gần 500 triệu đô la, ngay cả sau khi trừ thuế từ việc bán hàng. Trước đây chúng tôi ước tính giá trị ròng của Rande Gerber là 100 triệu đô la. Bây giờ chúng tôi ước tính rằng Gerber trị giá 300 triệu đô la.

Dưới đây là cách Rande Gerber mô tả lại câu chuyện gốc của Casamigos trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 3 với Business Insider:

“Casamigos thực sự bắt đầu một cách tình cờ khi còn là một công ty. Như bạn vẫn làm ở Mexico, chúng tôi uống rất nhiều rượu tequila. Chúng tôi đi đến các quán bar và nhà hàng, và những người pha chế rượu sẽ giới thiệu chúng. Một số thì ngon, một số không tốt lắm, và một số đắt tiền. Đã có lúc George quay sang tôi và nói: ‘Tại sao chúng ta không tạo ra một thứ hoàn hảo cho mình?'”

Tôi hy vọng một ngày nào đó sẽ tạo ra một vụ tai nạn trị giá 1 tỷ đô la!

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Brian Warner vào ngày 21 tháng 6 năm 2017 trong Bài viết ›

Previous post Tổng tài sản ròng Zoeller mờ
Next post Tổng tài sản ròng của George Martin