Gautam Adani đã chính thức vượt qua Jeff Bezos để trở thành người giàu thứ hai thế giới

Bởi Joseph Gibson vào ngày 22 tháng 9 năm 2022 trong Bài viết ›

Bởi Joseph Gibson vào ngày 22 tháng 9 năm 2022 trong < span>Bài viếtTin tức tỷ phú

Mặc dù tài sản của hầu hết những người giàu nhất hàng đầu trên thế giới đều giảm trong vài tháng qua, nhưng không ai thấy tài sản của họ tăng nhiều như doanh nhân Ấn Độ Gautam Adani. Adani hiện không chỉ là người giàu nhất châu Á và là người đầu tiên từ lục địa này lọt vào danh sách ba người giàu nhất trên Trái đất, mà khối tài sản của ông giờ đây cuối cùng đã vượt qua cả người sáng lập Amazon Jeff Bezos, giúp ông hiện trở thành người giàu thứ hai trên hành tinh.

Adani đã có một năm tuyệt vời trong thế giới kinh doanh. Vào đầu năm, giá trị tài sản ròng của ông là 75 tỷ USD, đủ để đưa ông trở thành người giàu thứ 13 trên thế giới. Nhưng kể từ đó, tài sản của ông đã tăng gần gấp đôi lên con số gần 147 tỷ USD tính đến thời điểm viết bài này. Điều đó khiến anh trở thành người giàu thứ hai thế giới, vượt qua Jeff Bezos, đúng như đã dự đoán rằng anh ấy sắp làm được vào đầu tháng này.

SAM PANTHAKY/AFP qua Getty Images

Phần lớn tài sản của Adani gắn liền với tập đoàn hàng đầu Adani Enterprises Ltd. của ông. Tập đoàn này đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu tăng lên một tầm cao mới ngay cả khi các công ty khác gặp khó khăn trong nền kinh tế thế giới đầy biến động. Điều đó, kết hợp với việc cổ phiếu của chính Bezos tại Amazon chìm nghỉm trên thị trường chứng khoán, đã tạo ra sự xáo trộn trong danh sách những người giàu nhất thế giới, và hiện chỉ có Elon Musk là giàu hơn Adani. Tất nhiên, Adani vẫn còn khoảng 100 tỷ USD khác để bổ sung vào giá trị tài sản ròng của mình nếu muốn soán ngôi người giàu nhất thế giới của Musk, vì vậy nếu muốn cạnh tranh trong lĩnh vực này, anh ấy cũng sẽ phải kiên nhẫn.

Adani Enterprises Ltd. và nhiều công ty khác nằm dưới sự bảo trợ của Adani Group, một tập đoàn do chính Adani thành lập. Nhiều cổ phần của nó thuộc lĩnh vực năng lượng, bao gồm các nhà máy điện và mỏ than. Adani được cho là nắm giữ 75% cổ phần của Adani Enterprises, sau khi thành lập công ty đó vào năm 1988 – đó là lý do tại sao giờ đây ông có thể hưởng lợi từ những đợt tăng đột biến gần đây của thị trường chứng khoán.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Joseph Gibson vào ngày 22 tháng 9 năm 2022 trong Bài viết ›

Previous post Tổng tài sản ròng Zoeller mờ
Next post Tổng tài sản ròng của George Martin