elvis gan nhu khong giau co nhu ban co the doan khi anh ay qua doi vay tat ca tien da di dau

Elvis gần như không giàu có như bạn có thể đoán khi anh ấy qua đời. Vậy tất cả tiền đã đi đâu???

Bởi Paula Wilson vào ngày 10 tháng 9 năm 2022 trong Bài báo ›

Bởi Paula Wilson vào ngày 10 tháng 9 năm 2022 trong < span>Bài báoGiải trí

Elvis Presley là một hiện tượng toàn cầu. Anh ấy có một nhân cách lớn hơn cả cuộc đời khiến anh ấy luôn xuất hiện trên các tiêu đề cho đến khi qua đời. Anh ấy đã tung ra hết album ăn khách này đến album ăn khách khác. Anh ấy đưa tất cả các lực đẩy vào vùng chậu mà chúng tôi coi là đương nhiên, trên bản đồ. Các bản thu âm của anh ấy đã tạo ra số tiền khổng lồ và vẫn tiếp tục như vậy cho đến ngày nay.  Từ giữa những năm 50 cho đến khi anh ấy qua đời vào cuối những năm 70, các buổi biểu diễn lưu diễn của Elvis, buổi biểu diễn của Las Vegas, doanh thu bán đĩa và các hợp đồng phim, tạo ra doanh thu hơn một tỷ đô la. Thật không may, giống như nhiều nghệ sĩ trước anh ấy và nhiều nghệ sĩ sau đó, một số người vô đạo đức đã làm việc với anh ấy đã tìm cách lừa anh ấy hàng triệu đô la. Sau đây là câu chuyện về cách Elvis trở nên nổi tiếng đáng kinh ngạc và cách một người đàn ông lặng lẽ bỏ túi phần lớn thành công của mình.

Thời thơ ấu

Elvis Presley sinh ra ở Tupelo, Mississippi vào ngày 8 tháng 1 năm 1935.   Anh ấy lớn lên trong hoàn cảnh nghèo khó.  Cha anh ấy làm những công việc lặt vặt và từng ngồi tù vì viết séc gian lận.  Elvis rất thân thiết với mẹ anh ấy và hai người họ thường bị bỏ lại một mình trong khi cha của Elvis đi tìm công việc tiếp theo.  Lần đầu tiên Elvis được tiếp xúc với âm nhạc tại nhà thờ Assembly of God mà anh tham dự cùng cha mẹ mỗi tuần. Anh ấy đã xuất hiện ca hát trước công chúng lần đầu tiên khi anh ấy học lớp một, như một phần của chương trình tài năng tại hội chợ địa phương.  Sau đó, anh ấy đã được tặng một cây đàn ghita nhân dịp sinh nhật của mình. Anh ấy đã học cách chơi khá tốt trong vài năm sau đó và có cơ hội biểu diễn trên chương trình radio địa phương yêu thích của mình khi anh ấy học lớp sáu.  Sau khi gia đình anh ấy chuyển đến Memphis, Tennessee, anh ấy đã giáo viên âm nhạc thời trung học của anh ấy đã ngăn cản niềm đam mê âm nhạc của anh ấy.  Trên thực tế, âm nhạc là môn học duy nhất anh ấy trượt trong thời niên thiếu.

Trong khi giáo viên của anh ấy nói với anh ấy rằng anh ấy không có tương lai trong âm nhạc, thì anh ấy đã dành phần lớn thời gian của mình ở Phố Beale, tiếp thu tất cả những bản nhạc Blues mà anh ấy có thể.  Anh ấy mặc quần áo giống như những người biểu diễn anh ấy nhìn thấy mỗi buổi tối, bao gồm cả việc mọc tóc mai và uốn tóc bằng Vaseline và nước hoa hồng. Năm cuối cấp, anh ấy đã biểu diễn tại một chương trình “minstrel” nổi tiếng ở địa phương. Nó khiến anh ấy ngay lập tức gây ấn tượng với các bạn cùng lớp.  Anh ấy bị ảnh hưởng nặng nề bởi các nhóm phúc âm người Mỹ gốc Phi thời bấy giờ và đã nghe nhiều nhạc sĩ địa phương, bao gồm Arthur Crudup, B.B. King và Rufus Thomas.   Elvis biết rằng anh ấy muốn theo đuổi sự nghiệp âm nhạc, nhưng anh ấy không biết bắt đầu như thế nào.  Vào mùa hè năm 1953, anh ấy gia nhập Sun Records, một Memphis- phòng thu âm và hãng thu âm nổi tiếng với danh sách các nghệ sĩ người Mỹ gốc Phi nổi tiếng.  Anh ấy đã yêu cầu dành thời gian trong phòng thu để thu âm hai bài hát cho mẹ mình.  Anh ấy có vẻ không sẵn lòng , hoặc không thể, để mô tả loại ca sĩ của anh ấy. Khi Sam Phillips, người đứng đầu Sun Records, hỏi nhân viên tiếp tân, Marion Keisker, về tên của anh ấy, cô ấy đã viết nó cùng với ghi chú, “Ca sĩ ballad giỏi. Giữ lấy”.  Cùng với đó, Elvis Presley đã tìm thấy đã ký hợp đồng với Sun Records.

Những bản thu âm đầu tiên của anh ấy cho Sun đã không thành công.  Họ dường như không tìm được phương tiện âm nhạc phù hợp với anh ấy.  Mãi đến tận một đêm khuya, trong khi anh ấy đang nghịch ngợm trong phòng thu với hai nhạc sĩ khác, rằng họ đã tìm thấy âm thanh của Elvis.  Trong khi nghe Elvis Presley nhảy xung quanh và chơi bài “That’s All Right” của Arthur Crudup, Sam Phillips nhận ra rằng mình có một mỏ vàng trên đôi tay của mình.  Từ lâu, anh ấy đã tìm kiếm một nhạc sĩ da trắng để mang âm thanh “đen” vốn là dấu ấn của Sun đến với nhiều khán giả hơn. Anh ấy nhận ra rằng mình đã tìm thấy anh ấy.  Bản cover “That’s All Right” của Elvis đã trở thành một bản hit trên đài phát thanh và khi mọi người bắt đầu gọi đến, nhấn mạnh rằng ca sĩ là người da đen, Elvis đã được phỏng vấn và đưa ra tên trường trung học của anh ấy để chứng minh rằng anh ấy là người da trắng.  Ở miền nam phân biệt chủng tộc, mọi người đều biết trường nào dành cho chủng tộc nào.

Trong suốt hai năm tiếp theo, Elvis sẽ xây dựng được một lượng người theo dõi đáng kể trong khu vực.  Anh ấy đã đổi cây đàn guitar trị giá 8 đô la của mình lấy một cây đàn trị giá 175 đô la và đã ký một thỏa thuận với chương trình, “ Louisiana Hayride“, biểu diễn vào mỗi tối thứ Bảy trong một năm.  Đó là khoảng thời gian Elvis được giới thiệu với nhà quảng bá âm nhạc, Đại tá Tom Parker.  Parker nổi tiếng là người ngoan cường và quyết liệt bảo vệ các nghệ sĩ của mình.  Khi sự nổi tiếng của Elvis ngày càng tăng, Parker và quản lý của Elvis, Bob Neal, bắt đầu thương lượng những hợp đồng béo bở hơn bao giờ hết cho anh ấy.  

Hình ảnh của Elvis Presley / Keystone/Getty

Vươn lên thành ngôi sao

Vào tháng 11 năm 1953, RCA Victor đã mua hợp đồng của Elvis từ Sun Records với giá 40.000 đô la chưa từng có lúc bấy giờ.  Vào năm 1955, đó là một số tiền khổng lồ.   Trong vòng vài tháng, Elvis đã thu âm cho RCA.  Trong suốt 20 năm tiếp theo, anh ấy đã phát hành 18 album và có 32

Chưa đầy một thập kỷ sau, Elvis qua đời.  Anh ấy tiếp tục đi lưu diễn gần như cho đến ngày qua đời, nhưng đã trở nên thừa cân, hoang tưởng và ngày càng nói năng không mạch lạc, do nghiện thuốc giảm đau những kẻ giết người đã tàn phá cơ thể và tâm trí của anh ấy.  Parker được cho là đã làm rất ít để cố gắng ngăn khách hàng của mình tự hủy hoại bản thân.  Vào cuối đời của Elvis, không người đàn ông nào nói chuyện với nhau nhiều thứ khác, ngay cả khi nghĩ rằng Parker vẫn đang quản lý cuộc sống nghề nghiệp của Elvis. 

Tổng tài sản ròng của Elvis khi chết

Trước sự bàng hoàng tột độ của thế giới, khi Elvis qua đời, tài sản của anh ấy chỉ 5 triệu đô la.  Và trong khi số tiền đó sẽ trị giá khoảng 25 triệu đô la sau khi điều chỉnh theo lạm phát, làm sao VUA có thể không có giá trị hàng trăm triệu? Có lẽ nhiều hơn! Xét cho cùng, Elvis là nghệ sĩ đầu tiên vượt mốc doanh thu hàng tỷ đô la.  Vậy 990.000.000 đô la còn lại đã đi đâu? Bạn’ tôi phải hỏi đến Đại tá Tom Parker.

Kho lưu trữ Elvis Presley / Hulton / Getty Images

Tất cả tiền đã đi đâu?

Elvis hiếm khi đọc hợp đồng của mình.  Anh ấy ghét những thủ tục giấy tờ kiểu đó.  Đồng thời, Parker có thói quen lập hợp đồng theo bất kỳ cách nào anh ấy cần.   Có lúc, anh ấy đã cố gắng để Jerry Leiber và Mike Stoller, những người viết nhạc chính của Elvis tại RCA, ký vào một tờ giấy trắng có dòng chữ ký của họ trên đó.  Khi được hỏi “Đây là loại hợp đồng gì vậy?”  Anh ấy trả lời: “Không sai đâu, cậu bé, cứ ký đi… chúng ta sẽ điền vào sau.”  Leiber và Stoller đã chọn chấm dứt mối quan hệ nghệ thuật của họ với Elvis vào thời điểm đó.  Vào thời điểm Elvis bắt đầu sự trở lại vào cuối những năm 60, Parker đã nhận được 50% tổng thu nhập từ các bản thu âm, tác phẩm điện ảnh và bất kỳ hàng hóa nào liên quan đến Elvis.  Vào đầu những năm 70, anh ấy đã mở rộng hợp đồng của mình để bao gồm cả việc nhận 50% tổng số buổi biểu diễn trực tiếp của Elvis.  < /span>Ngoại trừ ba ngày trong Canada, Elvis chưa bao giờ biểu diễn bên ngoài Hoa Kỳ.  Parker khẳng định đó là do địa điểm biểu diễn quá nhỏ hoặc thù lao quá thấp, nhưng có thể nguyên nhân chủ yếu là do Parker không thể biểu diễn rời khỏi đất nước do có tin đồn về việc Parker bị cáo buộc dính líu đến một vụ giết người ở quê hương Hà Lan của anh ta nhiều năm trước đó.

Khi thương lượng tiền bản quyền cho các album của Elvis, Parker đã thương lượng mức tiền bản quyền cố định là 50 xu cho mỗi đĩa hát – cho chính anh ta. Đó là một thỏa thuận tuyệt vời đối với Parker, nhưng lại là một điều tồi tệ đối với Elvis. Khi giá kỷ lục tăng lên, việc cắt giảm tĩnh của Parker đã khiến phần trăm tiền bản quyền của Elvis giảm xuống. Parker cũng đồng ý trả một khoản tiền thấp đến nực cười cho những người làm chủ tất cả các bản thu âm của Elvis. Anh ấy chỉ tính phí 5,4 triệu đô la để bán các bài hát đã kiếm được hơn một tỷ đô la. Sau đó, anh ấy chia 5,4 triệu đô la với Elvis – 50/50. Khi sự nổi tiếng của Elvis nổi lên vào cuối những năm 60, Parker bắt đầu sản xuất ngày càng nhiều hàng hóa liên quan đến Elvis. Tuy nhiên, anh ấy không chia sẻ cổ phần trong công ty sản xuất của họ, Boxcar Enterprises, với Elvis như nhau. Thay vào đó, anh ấy nhận được 40% và Elvis nhận được 15%. Vào cuối những năm 70, ông sở hữu 56% cổ phần của Boxcar và tài sản của Elvis chỉ sở hữu 22%.

Một phiên tòa đã được tiến hành vào năm 1980 liên quan đến việc quản lý sai thu nhập của Elvis.  Mặc dù Elvis đã ký rõ ràng tất cả các hợp đồng khác nhau và lặt vặt mà Parker đã thông qua trong suốt nhiều thập kỷ hợp tác của họ, nhưng câu hỏi đặt ra là liệu Parker có bao giờ đặt lợi ích cao nhất cho khách hàng của mình lên hàng đầu hay không.  Ngay cả sau khi Elvis qua đời, Parker vẫn nhận được 50% tổng số tiền bán hàng liên quan đến nghệ sĩ.  Đây là rất nhiều tiền, kể từ khi Elvis tiếp tục bán đĩa thành công sau khi qua đời. Anh ấy vẫn là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất của âm nhạc.  Điều này có nghĩa là tài sản và người thừa kế duy nhất của anh ấy, Lisa Marie Presley.  Blanchard E. Tual, một luật sư, được chỉ định bởi Thẩm phán Joseph Evans, để xem xét kỹ hơn vào tài chính của Elvis.  Tual nhận thấy một mớ hỗn độn do quản lý yếu kém, giao dịch trái tay và bỏ lỡ cơ hội.  Parker đã khuyên Presley từ chối cơ hội đăng ký với ASCAP hoặc BMI.   Điều này có nghĩa là Elvis chưa bao giờ nhận được bất kỳ khoản tiền bản quyền nào cho bất kỳ bài hát nào mà anh ấy đồng sáng tác.  Parker đã từ chối nhiều chuyến lưu diễn châu Âu quy mô lớn.  >Hóa ra anh ấy không muốn bất kỳ ai phát hiện ra rằng anh ấy không đến từ Hoa Kỳ.  Thực ra anh ấy đến từ Hà Lan.  Sau khi Parker bị kiện vì quản lý yếu kém, anh ấy đã kiện ngược lại .  Ba năm sau sau phiên tòa đầu tiên, một thỏa thuận đã đạt được.  Di sản của Presley đã trả cho Parker 2 triệu đô la và anh ấy không được phép nhận bất kỳ khoản tiền nào từ bất kỳ thứ gì liên quan đến Presley trong 5 năm.  Anh ấy cũng đã phải trả lại bất kỳ đoạn ghi âm, hình ảnh hoặc kỷ vật nào khác có liên quan đến Elvis cho gia đình Presley.

Sau khi giành lại quyền kiểm soát tài sản của Presley, những người thừa kế của Elvis đã nhanh chóng hành động để bảo vệ và tận dụng hình ảnh của ca sĩ. Vào đầu những năm 2000, Elvis đã trở thành người nổi tiếng đã qua đời có thu nhập cao nhất thế giới. Năm 2004, bất động sản Elvis kiếm được hơn 40 triệu đô la. Năm 2005, Lisa Marie Presley đã bán 85% cổ phần trong công ty hình ảnh của cha mình cho một công ty cấp phép giải trí có tên là Core Media Group với giá 115 triệu đô la.

Parker vẫn sống trong cùng một dãy phòng khách sạn ở Las Vegas mà anh ấy đã sống vào cuối đời của Elvis, nhưng sau đó anh ấy đã bị đuổi ra khỏi nhà.  Các khoản nợ cờ bạc của anh ấy cao đến mức anh ấy không đủ khả năng để sống ở đó nữa, ngay cả với số tiền 2 triệu đô la mà anh ấy đã được tòa án cấp.  Vào thời điểm Parker qua đời, tài sản của anh ấy dưới 1 triệu đô la Strong> và nợ Khách sạn Hilton ở Las Vegas 30 triệu đô la.  Có thời điểm, anh ta trị giá hơn 100 triệu đô la(tương đương hàng trăm hàng triệu đô la ngày nay).  Hóa ra, việc quản lý quỹ sai lầm của anh ấy cũng ảnh hưởng đến tài khoản ngân hàng của chính anh ấy.

Câu chuyện về mối quan hệ của Elvis với Đại tá Tom Parker là một câu chuyện cảnh báo cho tất cả các nghệ sĩ.  Nếu người giúp bạn kiếm được việc làm đang chịu nhiều thiệt thòi hơn bạn, hãy cắt đứt quan hệ. Nếu người quản lý của bạn đang đưa ra những quyết định có vẻ như bóp chết sự nghiệp của bạn thay vì mở rộng nó, hãy từ bỏ chúng.  Quan trọng nhất là nếu người quản lý hoặc người đại diện của bạn giao cho bạn một hợp đồng trống và nói rằng, “Chúng tôi sẽ điền vào sau”, xin lỗi, đừng ký tên.  Tác phẩm của bạn là di sản của bạn.  Hãy đảm bảo bạn được trả tiền cho nó. p>

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Paula Wilson vào ngày 10 tháng 9 năm 2022 trong Bài báo ›

van dong vien olympic giau nhat Previous post <a href="https://www.kols.com.vn">Vận động viên Olympic giàu nhất</a>
gia tri rong cua paul pelosi Next post Tổng tài sản ròng của Paul Pelosi