Elon Musk vừa kết thúc 80 năm trị vì của John D. Rockefeller với tư cách là người giàu nhất trong lịch sử

Bởi Brian Warner vào ngày 4 tháng 11 năm 2021 trong Bài viết ›

Bởi Brian Warner vào ngày 4 tháng 11 năm 2021 trong < span>Bài viếtTin tức tỷ phú

Trong 80 năm qua, John D. Rockefeller là người giàu nhất không thể tranh cãi trong lịch sử. Kỉ lục đó đã kết thúc vào hôm nay.

Cho đến tận ngày nay, không một cá nhân nào khác kiểm soát nhiều tài sản cá nhân hơn. Trong phần lớn quãng thời gian 80 năm của Rockefeller, người duy nhất gần gũi với ông là Andrew Carnegie. Nhưng ngay cả Carnegie, với khối tài sản đã điều chỉnh theo lạm phát là 310 tỷ đô la, cũng ở vị trí thứ hai khá xa.

Khi tôi gõ bài viết này, Giá trị tài sản ròng của Elon Musk là 340 tỷ đô la. Đó chính xác là con số mà hầu hết các nhà sử học tính toán khi tính toán tài sản tương đương hiện đại của Rockefeller. Elon và John chính xác là bị ràng buộc. Vì vậy, về lý thuyết, nếu ai đó đưa cho Elon một đô la ngày hôm nay, thì về mặt kỹ thuật, anh ta sẽ là người giàu nhất trong lịch sử

Qua Getty Images/Phạm vi công cộng

Vận may của Rockefeller

John D. Rockefeller sống từ năm 1839 đến năm 1937. Sau khi khởi nghiệp với vài nghìn đô la và một số nhà máy lọc dầu ở Cleveland, Rockefeller tiếp tục biến Standard Oil thành công ty độc quyền xăng dầu thống trị thế giới.

Nhờ Standard Oil, Rockefeller trở thành tỷ phú không điều chỉnh lạm phát đầu tiên trên thế giới. Nói cách khác, anh ấy là người đầu tiên kiểm soát một tỷ đô la tài sản/của cải theo thời gian thực.

Sự thật thú vị: Năm 1906, Standard Oil bị chính phủ Hoa Kỳ kiện theo Đạo luật chống độc quyền Sherman. Vụ kiện của chính phủ đã thành công và sự độc quyền của Standard bị phá vỡ vào năm 1911. Bạn có thể cho rằng việc phá bỏ đế chế của mình đã khiến tài sản của Rockefeller giảm đi. KHÔNG. Một thập kỷ trước khi tan rã, một cuộc kiểm toán của Standard Oil đã tính toán giá trị tài sản ròng của Rockefeller là 200 triệu USD. Chỉ hai năm sau khi đế chế bị chia cắt… với việc Rockefeller sở hữu các phần của mỗi công ty mới… một cuộc kiểm toán của Standard Oil đã ước tính giá trị tài sản ròng của ông là 900 triệu đô la. Đặt điều đó vào viễn cảnh, ngày nay Mark Zuckerberg trị giá 118 tỷ đô la. Hãy tưởng tượng nếu Facebook buộc phải chia nhỏ và tách các tài sản như Instagram và Whatsapp thành các công ty cạnh tranh mới. Và sau đó hãy tưởng tượng nếu hai năm sau Mark trị giá dưới 500 tỷ đô la một chút. Đó là điều đã xảy ra với Rockefeller. Nhưng tôi lạc đề…

Bắt đầu từ năm 1917 (và tiếp tục trong suốt 20 năm cuối đời), Rockefeller bắt đầu chuyển phần lớn tài sản của mình cho các con và một quỹ từ thiện (Quỹ Rockefeller ngày nay). Nếu bạn tính tất cả số tiền đã được chuyển vào hàng tá quỹ tín thác, giá trị tài sản ròng cao nhất của John D. Rockefeller là gần 2 tỷ đô la.

Nếu sử dụng công cụ tính toán trên internet để điều chỉnh 2 tỷ đô la thành số đô la tương đương với lạm phát hiện nay, thì bạn sẽ đạt được một con số trong khoảng 25-30 tỷ đô la. Nhưng điều đó không cung cấp cho bạn bức tranh đầy đủ. Để nắm bắt chính xác tài sản tương đương thời hiện đại của Rockefeller, người ta cần xem xét một số yếu tố, đặc biệt là giá trị tài sản ròng của ông tính theo phần trăm GDP của Mỹ.

Ví dụ, Tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ năm 1935 là 74 tỷ USD. Vào thời điểm đó, Rockefeller trị giá 1,5 tỷ USD. Vì vậy, tài sản của anh ta tương đương với 2% toàn bộ GDP vào thời điểm đó. Khối tài sản trị giá 200 tỷ đô la ngày nay sẽ chưa đến 1% GDP của Mỹ.

Như chúng tôi đã nói ở phần đầu của bài viết này, trong 80 năm qua, John D. Rockefeller thường được coi là người giàu nhất trong lịch sử. Sau khi điều chỉnh tất cả các yếu tố, hầu hết các nhà sử học đều cho rằng giá trị tài sản ròng tương đương thời hiện đại của John D. Rockefeller là:

340 tỷ USD

Một số ước tính đánh giá tài sản của Rockefeller thấp hơn một chút, một số ước tính cao hơn một chút. Danh sách những nhân vật lịch sử giàu nhất của Wikipedia đưa ra con số từ 300 đến 400 tỷ USD. Nhưng nhìn chung, con số phổ biến nhất mà bạn nghe thấy là 340 tỷ USD. (Ngoài ra, đối với giá trị của nó, bài viết của wikipedia không bao gồm Elon Musk, đây là một lỗi khá rõ ràng.)

340 tỷ USD chính xác là con số tài sản ròng của Elon Musk kết thúc vào ngày hôm nay. Đây là ảnh chụp màn hình danh sách những người giàu nhất thế giới theo thời gian thực của chúng tôi:

richest

Như bạn có thể thấy từ ảnh chụp màn hình ở trên, Elon hiện giàu hơn Jeff Bezos 140 tỷ đô la. Nói cách khác, Elon giàu hơn hẳn Bill Gates (131 tỷ đô la) so với Jeff Bezos, với 9 tỷ đô la dự phòng.

Tại thời điểm này, Elon giàu hơn Warren Buffett (105 tỷ USD), Larry Ellison (114 tỷ USD) và Mark Zuckerberg (118 tỷ USD) CỘNG lại với 3 tỷ USD dư dả. Ba người đàn ông đó lần lượt là những người giàu thứ 9, 8 và 7 trên thế giới.

Tài sản cá nhân của Elon hiện có giá trị hơn toàn bộ giá trị thị trường của từng công ty sau:

Hãy tiếp tục theo dõi CelebrityNetWorth trong những ngày tới để biết vận may của Elon sẽ ra sao tiếp theo. Điểm dừng tiếp theo 400 tỷ đô la? Hay đây là đỉnh và điểm dừng tiếp theo là một đợt điều chỉnh lớn?

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Brian Warner vào ngày 4 tháng 11 năm 2021 trong Bài viết ›

Previous post Ellen DeGeneres rao bán Biệt thự Montecito với giá 45 triệu đô la
Next post Giá trị tài sản ròng của Elon Musk lần đầu tiên vượt 100 tỷ đô la