Elon Musk vừa giành được khoản tiền thưởng trị giá 2,7 tỷ đô la – Bậc thứ hai trong Kế hoạch trả thưởng độc đáo của anh ấy

Bởi Brian Warner vào ngày 22 tháng 7 năm 2020 trong Bài viết ›

Bởi Brian Warner vào ngày 22 tháng 7 năm 2020 trong < span>Bài viếtTin tức tỷ phú

Elon Musk đang có một tuần rất thuận lợi và một năm cực kỳ thuận lợi. Kể từ đầu năm, Giá trị tài sản ròng của Elon Musk đã tăng thêm một con số khổng lồ 51,5 tỷ đô la, từ 27,5 tỷ đô la vào ngày 1 tháng 1 lên 79 tỷ đô la vào thời điểm này. Người duy nhất trên hành tinh này làm tốt hơn trong cùng khoảng thời gian, như bạn có thể đoán ra, là Jeff Bezos. Kể từ đầu năm, Giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos đã tăng thêm một con số đáng kinh ngạc là 71 tỷ đô la, từ 115 tỷ đô la lên 186 tỷ đô la tính đến thời điểm viết bài này.

Lưu ý bên lề: Với 186 tỷ USD, Jeff Bezos giàu hơn toàn bộ giá trị của Nike (122 tỷ USD), Costco (145 tỷ USD) hoặc McDonald’s (143 tỷ USD). Theo đúng nghĩa đen, anh ta có thể mua cả Goldman Sachs (73 tỷ USD) VÀ Starbucks (88 tỷ USD) mà vẫn có khoảng 14 tỷ USD tiền lẻ.

Nhưng chúng tôi ở đây để nói về Elon.

Khi nói về Elon Musk, chúng ta phải nhớ rằng tài sản ròng của ông ấy là do HAI công ty, Tesla và SpaceX. Anh ấy sở hữu 54% của SpaceX và 22% của Tesla.

Đối với giá trị tài sản ròng hiện tại của Elon là 79 tỷ đô la, đây là cách chia nhỏ:

= 78,8 tỷ USD

SpaceX do tư nhân nắm giữ và giá trị của nó không thay đổi quá nhiều. Biến động giá cổ phiếu Tesla có tác động lớn nhất đến giá trị tài sản ròng của Musk. Nhưng đó không phải là cách duy nhất anh kiếm tiền từ công ty xe điện.

(Ảnh của Joe Raedle/Getty Images)

Elon có một gói thanh toán duy nhất với Tesla.

Nói một cách đơn giản, Elon không kiếm được một đô la tiền lương nào từ Tesla. Thay vào đó, anh ấy có một kế hoạch trả thưởng cực kỳ bất thường, thưởng cho anh ấy 1,69 triệu cổ phiếu mới mỗi khi công ty tăng vốn hóa thị trường thêm 50 tỷ đô la… lên đến 650 tỷ đô la. Nó cần giữ mỗi lần tăng 50 tỷ đô la trong sáu tháng.

Hãy nghĩ về 12 mục tiêu vốn hóa thị trường giống như các cấp độ trong trò chơi điện tử. Các mức bắt đầu ở mức vốn hóa thị trường là 50 tỷ đô la, sau đó là 100 tỷ đô la, rồi 150 tỷ đô la… kết thúc ở mức 650 tỷ đô la. Để vượt qua từng cấp độ, trong khoảng thời gian sáu tháng, anh ấy cần giữ toàn bộ giá trị của công ty trong vòng sáu tháng trên mức mốc.

Nếu anh ấy đạt được mọi mục tiêu, điều đó có nghĩa là công ty cuối cùng sẽ có giá trị vốn hóa thị trường là 650 tỷ đô la, cao hơn gấp đôi so với hiện nay. Ở mức đó, nếu Elon không bán bất kỳ cổ phiếu thưởng nào của mình trong suốt quá trình, thì số cổ phiếu quan trọng của anh ấy sẽ có giá trị 100 tỷ đô la.

Khi Elon và hội đồng quản trị Tesla đạt được thỏa thuận này vào năm 2018, công ty có vốn hóa thị trường là 50 tỷ USD. Vào thời điểm đó, nhiều nhà phân tích trong ngành đã thực sự dự đoán giá trị của công ty sẽ giảm một nửa hoặc nhiều hơn.

Đừng đặt cược chống lại Elon và Tesla.

Elon đạt mức đầu tiên đó – mức vốn hóa thị trường trung bình trong sáu tháng ở phía bắc là 100 tỷ đô la – vào tháng 5 năm 2020. Vì vậy, vào thời điểm đó, ông đã được thưởng 1,69 triệu cổ phiếu mới, trị giá 700 triệu đô la vào thời điểm trao giải.

>

Cho đến nay, anh ấy vẫn chưa bán bất kỳ cổ phiếu nào trong số đó, điều đó có nghĩa là 1,69 triệu cổ phiếu đó theo giá cổ phiếu ngày nay hiện có giá trị khoảng 2,7 tỷ USD. Nếu anh ta từng bán cổ phiếu, trước tiên anh ta phải mua chúng với giá 350 đô la (giá thực hiện). Vì vậy, ở mức hiện tại, 1,69 triệu cổ phiếu đó có thể chuyển thành 2,1 tỷ USD lợi nhuận (trước thuế).

Thật đáng kinh ngạc, sau khi mất hai năm để vượt qua cấp độ đầu tiên, anh ấy chỉ mất ba tháng để đạt được cấp độ thứ hai. Cấp độ thứ hai yêu cầu cổ phiếu phải duy trì mức vốn hóa thị trường trên 150 tỷ USD trong sáu tháng.

Anh ấy đã mở khóa cấp độ này HÔM QUA!

Làm sao anh ấy có thể nhận được tiền thưởng sáu tháng chỉ trong ba tháng? Bởi vì đó là mức trung bình luân phiên sáu tháng và Tesla đã hoàn toàn tăng vọt trong vài tháng qua, kéo mức trung bình này tăng lên trong suốt quá trình.

Ngày nay, tổng giá trị vốn hóa thị trường của công ty chỉ dưới 300 tỷ đô la. Khi bạn rút lại con số đó sau sáu tháng, mức trung bình sẽ tăng lên trên 150 tỷ đô la mà anh ấy cần để mở khóa cấp thứ hai.

Khi công ty xác nhận tiền thưởng với SEC và chuyển nhượng thực tế 1,69 triệu cổ phiếu, chúng sẽ có giá trị bằng 2,7 đô la theo giá cổ phiếu ngày nay như đợt đầu tiên của anh ấy. Khoảng 2,1 tỷ đô la nếu anh ấy bán hôm nay, sau giá thực hiện.

Đó là 4,2 tỷ đô la lợi nhuận trước thuế nếu anh ấy bán cả hai phần.

Nếu Elon đạt được mọi cột mốc và không bao giờ bán một cổ phiếu nào, thì cuối cùng anh ấy có thể có giá trị tài sản ròng khoảng 200 tỷ đô la. Ở bảng xếp hạng ngày nay, điều đó thực sự sẽ khiến anh ấy người giàu nhất thế giới. Nhưng ai có thể nói những người giàu nhất thế giới sẽ được xếp hạng như thế nào trong một năm hoặc thậm chí sáu tháng kể từ bây giờ. Vận may của Jeff Bezos và Amazon dường như không hề chậm lại.

Nhưng một lần nữa. Bài này viết về Elon Musk.

Chúc mừng Elon đã có một năm tuyệt vời và bạn đã mở khóa phần thưởng thứ hai!

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Brian Warner vào ngày 22 tháng 7 năm 2020 trong Bài viết ›

Previous post Ellen DeGeneres rao bán Biệt thự Montecito với giá 45 triệu đô la
Next post Giá trị tài sản ròng của Elon Musk lần đầu tiên vượt 100 tỷ đô la