Elon Musk làm việc miễn phí cho Tesla – nhưng nhờ một kế hoạch trả thưởng cực kỳ bất thường mà anh ấy có thể kiếm được 100 tỷ đô la

Bởi Amy Lamare vào ngày 18 tháng 12 năm 2019 trong Bài báo ›

Bởi Amy Lamare vào ngày 18 tháng 12 năm 2019 trong < span>Bài báoTin tức tỷ phú

Bạn có tưởng tượng được làm việc miễn phí không? Đó chính xác là những gì Elon Musk làm. Bây giờ, tất nhiên, anh ta có 23 tỷ đô la lý do để không cần thêm tiền nữa, nhưng vẫn vậy! Ông sở hữu 20% cổ phần của Tesla. Giá trị vốn hóa thị trường hiện tại của công ty là 60 tỷ đô la, vì vậy 12 tỷ đô la, tức hơn một nửa đến từ công ty ô tô điện của ông. 10 tỷ đô la khác đến từ phần lớn cổ phần của anh ấy trong công ty tư nhân Space X. Musk không nhận lương ở cả hai công ty. Nghe có vẻ không điên rồ chút nào, bởi vì nếu Musk đạt được những mục tiêu nhất định do hội đồng quản trị của Tesla đặt ra hai năm trước, anh ấy có thể mang về nhà 100 tỷ đô la. Hãy xem cách hoạt động của nó.

Đầu tiên, cần phải chỉ ra rằng Musk cũng có khoản nợ 500 triệu USD. Anh ấy gần đây được cho là nghèo tiền mặt, điều mà chúng tôi có thể liên tưởng đến và chúng tôi không có một triệu đô la, chứ chưa nói đến 23 tỷ đô la. Về cơ bản, 99% tài sản cá nhân của ông gắn liền với cổ phần của Tesla và SpaceX. Anh ta có khoản nợ 209 triệu đô la nợ Morgan Stanley. Ít nhất 60 triệu đô la trong số đó là khoản thế chấp cho (các) ngôi nhà của anh ấy. Khoảng 213 triệu USD là khoản nợ của Goldman Sachs. Gần 50% cổ phần Tesla của ông đã được cầm cố làm tài sản thế chấp cho Morgan Stanley và Goldman Sachs. Theo báo cáo, Musk đã đốt hết số tiền mặt thanh khoản từ việc bán các công ty trước đây của mình để thành lập SpaceX.

TOBIAS SCHWARZ/AFP qua Getty Images

Bây giờ, trở lại vào tháng 1 năm 2018, hội đồng quản trị của Tesla đã đưa ra kế hoạch bồi thường cho Musk có thể trị giá 100 tỷ USD. Musk sẽ nhận được tới 100 tỷ USD dưới dạng quyền chọn mua cổ phiếu trong một thập kỷ nếu ông (và Tesla) đạt được những mục tiêu nhất định được gọi là các đợt. Có 12 đợt cho kế hoạch này. Anh ấy có được những lựa chọn đầu tiên khi Tesla đạt mức vốn hóa thị trường là 100 tỷ đô la. Vào thời điểm kế hoạch được công bố, Tesla có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 50 tỷ USD. Hôm nay có vốn hóa thị trường là 60 tỷ đô la. Sau đó, Musk nhận được một khoản khác mỗi khi giá trị vốn hóa thị trường của Tesla tăng thêm 50 tỷ USD. Nếu Musk có thể phát triển Tesla lên mức vốn hóa thị trường 650 tỷ đô la, thì anh ấy sẽ kiếm được toàn bộ 100 tỷ đô la.

Tuy nhiên, nếu Musk không đạt được bất kỳ mục tiêu hoặc đợt nào, thì anh ấy sẽ nhận được 0 đô la tiền bồi thường cho tuần làm việc 80 giờ được báo cáo mà anh ấy đã đặt. Vì anh ấy từ chối mức lương cơ bản là 56.380 đô la nên anh ấy không nhận được tiền bồi thường tại tất cả cho đến khi anh ấy đạt mức vốn hóa thị trường 100 tỷ đô la. Sau đó, anh ta sẽ nhận được 10 tỷ đô la miễn là Tesla duy trì mức vốn hóa thị trường đó trong 12 tháng. Vì vậy, thực sự, anh ấy nhận được tiền bồi thường một năm sau khi đạt được mục tiêu. Đó là một cách để duy trì động lực cho ai đó!

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Amy Lamare vào ngày 18 tháng 12 năm 2019 trong Bài báo ›

Previous post Ellen DeGeneres rao bán Biệt thự Montecito với giá 45 triệu đô la
Next post Giá trị tài sản ròng của Elon Musk lần đầu tiên vượt 100 tỷ đô la