E.L. Tổng tài sản ròng của James

E.L. là gì? Tổng tài sản ròng của James?
E.L. James, còn được gọi là Erika Leonard, là một tác giả người Anh có tài sản ròng trị giá 150 triệu USD. E.L. James được biết đến nhiều nhất với vai trò là tác giả của bộ sách ăn khách “N

E.L. là gì? Tổng tài sản ròng của James?

E.L. James, còn được gọi là Erika Leonard, là một tác giả người Anh có tài sản ròng trị giá 150 triệu USD. E.L. James được biết đến nhiều nhất với vai trò là tác giả của bộ sách ăn khách “Năm mươi sắc thái” đã bán được hàng chục triệu bản và đã được chuyển thể thành nhiều bộ phim truyện.

Thời thơ ấu

Erika Leonard (nhũ danh Mitchell), được biết đến nhiều nhất với bút danh E. L. James, sinh ra ở Willesden, Anh vào ngày 7 tháng 3 năm 1963. Cha cô là người Scotland và mẹ cô là người Chile. Cô lớn lên ở Buckinghamshire, và được học tại trường trung học Wycombe. Sau đó, cô tiếp tục học lịch sử tại Đại học Kent ở Đông Nam nước Anh.

Sự nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành lịch sử, James nhận được công việc trợ lý giám đốc hãng phim tại Trường Điện ảnh và Truyền hình Quốc gia. Ban đầu, bài viết của cô ấy bắt đầu dưới dạng hư cấu của người hâm mộ để đáp lại loạt tiểu thuyết ma cà rồng “Chạng vạng” của Stephenie Meyer. Sự say mê của cô với bộ truyện bắt đầu từ năm 2008, khi anh xem bộ phim “Chạng vạng”, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Meyer. Sau đó, cô ấy lao đầu vào tiểu thuyết và đọc toàn bộ bộ truyện nhiều lần chỉ trong vài ngày. Sau đó, cô được truyền cảm hứng từ những cuốn tiểu thuyết để thử viết tiểu thuyết của riêng mình lần đầu tiên trong đời.

Ý định ban đầu của cô ấy là viết phần tiếp theo của bộ sách “Chạng vạng”. Từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2009, James đã cho ra mắt không chỉ một mà là hai cuốn sách. Cô ấy càng có thêm cảm hứng để thực sự xuất bản bài viết của mình sau khi khám phá ra thế giới hư cấu của người hâm mộ, và đã làm như vậy với bút danh “Snowqueens Icedragon”. Dự án viết tiếp theo của cô ấy, mà cô ấy bắt đầu viết vào tháng 8 năm 2009, là những gì cuối cùng sẽ biến thành cuốn sách “Năm mươi sắc thái”. Bài viết gốc của cô ấy đã gây khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng người hâm mộ tiểu thuyết, với các tác giả khác phàn nàn về lượng tình dục trong các câu chuyện của cô ấy. Kết quả là, cuối cùng cô ấy đã xóa bài viết. Chính bản chất và sự mô tả rõ ràng về lối sống BDSM này đã giúp loạt phim “Năm mươi sắc thái” trở nên nổi tiếng.

(Ảnh của Alberto E. Rodriguez/Getty Images)

Cuốn tiểu thuyết được xuất bản chính thức đầu tiên của cô, “Fifty Shades of Grey”, được phát hành vào năm 2011. Nó nhanh chóng được theo sau bởi “Fifty Shades Darker” (2012), “Fifty Shades Freed” (2012), “Grey: Fifty Shades of Grey as Told by Christian” (2015) và “Darker: Fifty Shades Darker as Told by Christian” (2017). Cô cũng đã xuất bản tiểu thuyết lãng mạn The Mister (2019), không liên quan đến loạt phim Fifty Shades. Tính đến tháng 12 năm 2018, sách của James đã bán được 125 triệu bản trên toàn thế giới. Về loạt phim “Năm mươi sắc thái”, James đã nói rằng chúng là “cuộc khủng hoảng tuổi trung niên của [cô ấy] nói chung.”

Khi sự phổ biến của các cuốn sách “Năm mươi sắc thái” ngày càng tăng, Universal Pictures và Focus Feature đã quyết định lựa chọn các cuốn sách để chuyển thể thành phim. Sau đó, các bộ phim Fifty Shades of Grey (2015), Fifty Shades Darker (2017) và Fifty Shades Freed (2018) do Dakota Johnson và Jamie Dornan đóng vai chính đã được công chiếu. James đã từng là nhà sản xuất của cả ba bộ phim.

Chỉ riêng trong năm 2013, James đã kiếm được hơn 50 triệu đô la từ thành công của các cuốn sách và việc bán bản quyền phim của cô, đưa cô vào danh sách các tác giả có thu nhập cao nhất của Forbes. Năm 2014, cô kiếm được 12 triệu USD từ tiền bản quyền phim và sách. Năm 2012, James đã giành được Giải thưởng Sách Quốc gia cho Sách hư cấu nổi tiếng của năm và Sách của năm. Cô cũng có tên trong danh sách “100 người có ảnh hưởng nhất thế giới” của tạp chí Time và là “Nhân vật xuất bản của năm” của Publishers Weekly.

Cuộc sống cá nhân

James kết hôn với nhà biên kịch Niall Leonard vào năm 1987. Họ có với nhau hai con trai và gia đình sống ở London. Cô đã tham gia cùng hàng ngũ với những người nổi tiếng khác của Anh như diễn viên Tom Hiddleston và Benedict Cumberbatch, và người dẫn chương trình truyền hình Rachel Riley, để gây quỹ cho tổ chức từ thiện Thomas Coram Foundation for Children bằng cách thiết kế và ký tên vào thẻ của chính cô, thẻ này đã được bán đấu giá trên eBay vào năm 2016. 2014.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

E.L. là gì? Tổng tài sản ròng của James?
E.L. James, còn được gọi là Erika Leonard, là một tác giả người Anh có tài sản ròng trị giá 150 triệu USD. E.L. James được biết đến nhiều nhất với vai trò là tác giả của bộ sách ăn khách “N

Previous post Tổng tài sản ròng của Dusty Baker
Next post Ellen DeGeneres niêm yết hợp chất Montecito với giá gần 40 triệu đô la