Drake vừa ký một thỏa thuận trị giá 400 triệu đô la với Universal – Một trong những thỏa thuận lớn nhất trong lịch sử âm nhạc

Bởi Brian Warner vào ngày 4 tháng 5 năm 2022 trong Bài báo ›

Bởi Brian Warner vào ngày 4 tháng 5 năm 2022 trong < span>Bài báoTin tức âm nhạc

Tin đồn rằng Drake sắp ký một hợp đồng thu âm mới khổng lồ đã lan truyền khắp ngành công nghiệp âm nhạc trong vài năm. Những tin đồn đó lại trở nên nóng hổi vào đầu tháng 3 sau khi có thông tin xác nhận rằng Drake đã mua Biệt thự trị giá 70 triệu đô la ở Beverly Hills. Đó có phải là lễ kỷ niệm ngày lĩnh lương khủng không?

Hôm nay, nó cuối cùng đã được xác nhận, như lần đầu tiên được báo cáo bởi Đa dạng, rằng Drake đã ký một trong những thỏa thuận lớn nhất trong lịch sử âm nhạc. Đó là một thỏa thuận lớn như thế nào?

400 triệu USD

Điều đó cuối cùng cũng giải thích thông tin mà chúng tôi được biết về Giá trị tài sản ròng của Drake< /a> đã chính thức vượt mốc một phần tư tỷ.

(Ảnh của Frazer Harrison/Getty Images)

Thỏa thuận này có thể rõ ràng đối với bất kỳ ai chú ý đến lời bài hát của Drake trong một số bài hát gần đây. Ví dụ: đây là một đoạn trong bài hát “Lemon Pepper Freestyle” của Drake được phát hành vào ngày 5 tháng 3, đúng vào khoảng thời gian anh ấy hoàn tất thương vụ mua biệt thự trị giá 70 triệu đô la:

Trực tiếp 360 độ, tất cả đều có một vòng tròn đầy đủ.

Điều đó có nghĩa là anh ấy đang ký một “thỏa thuận 360” mới Như trong một thỏa thuận 360 độ bao gồm nhiều khía cạnh trong sự nghiệp của anh ấy, từ lưu diễn đến bán hàng cho đến phân phối? Điều đó có nghĩa là anh ấy đã ký một thỏa thuận trị giá 360 triệu đô la? Có lẽ CẢ HAI và đó là ý của anh ấy khi nói “vòng tròn đầy đủ”?

Một vài tháng trước đó trong bài hát “Havin Our Way” của Migos, phần lời của Drake có lời bài hát này:

Chết tiệt thay đổi rồi, các tỷ phú nói chuyện với tôi khác đi khi họ nhìn thấy phiếu lương của tôi từ Lucian Grainge.”

Lucian Grainge là ai?

Drake đã ký hợp đồng với hãng đĩa Young Money của Lil Wayne từ năm 2010. Young Money là một nhãn hiệu dưới sự bảo trợ của Cash Money Records. Cash Money nằm dưới sự bảo trợ của Republic Records. Republic Records thuộc sở hữu của Universal Music Group.

Lucian Grainge là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Universal Music Group.

Và đây là những gì Lucian Grainge đã nói trong buổi họp công bố thu nhập Q1 của Universal ngày hôm qua:

Các nghệ sĩ lớn nhất hiện nay cũng đang dựa vào và mở rộng mối quan hệ của họ với UMG ở mọi khu vực và vì điều này, chúng tôi đặc biệt tự hào. Drake là một ví dụ điển hình… Mối quan hệ đối tác toàn cầu dài hạn mới của chúng tôi với Drake… đã mở rộng từ âm nhạc thu âm sang xuất bản âm nhạc, phim ảnh, truyền hình và thương hiệu. Và chúng tôi vô cùng phấn khích về những điều sắp tới cho mối quan hệ của chúng tôi.

Drake đã bán được 37 triệu album cho Universal kể từ năm 2014. Trong cùng khoảng thời gian đó, anh đã tạo ra hàng chục tỷ lượt phát trực tuyến trên Spotify. Anh là nghệ sĩ đầu tiên đạt 50 tỷ lượt stream trên Spotify. Variety ước tính rằng âm nhạc của Drake tạo ra doanh thu 50 triệu đô la mỗi năm.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Drake sẽ xếp hàng để nhận được một ngày trả lương hậu hĩnh. Với 400 triệu đô la, về cơ bản, nó sẽ gấp 8 lần doanh thu danh mục hàng năm của anh ấy.

Trong một bước ngoặt có khả năng mang tính tiên tri, Drake đã mua căn biệt thự trị giá 70 triệu USD ở Beverly Hills của mình từ ca sĩ người Anh Robbie Williams. Bản thân Robbie đã mua biệt thự đầu tiên ở Beverly Hills vào năm 2002 sau khi ký hợp đồng trị giá 150 triệu USD với hãng âm nhạc EMI. Đó là hợp đồng lớn nhất từng được trả cho một nhạc sĩ người Anh cho đến thời điểm đó và là một trong những “thỏa thuận 360” đầu tiên trong ngành kinh doanh âm nhạc.

Vì vậy, thỏa thuận mới trị giá 400 triệu đô la của Drake thực sự là “vòng tròn đầy đủ”.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Brian Warner vào ngày 4 tháng 5 năm 2022 trong Bài báo ›

Previous post TS. Dre tìm cách điều hành sản xuất 20 triệu đô la cho ngôi nhà ven biển Malibu bên bờ biển
Next post Người đồng sáng lập và cựu tỷ phú miễn thuế Chuck Feeney cho biết anh ấy đã chính thức thành công trong việc thoát khỏi tất cả số tiền của mình