Diễn viên Nguyễn Trí Cát Tường

Nguyễn Trí Cát Tường

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 12-12-1977

Facebook: https://www.facebook.com/cattuong.nguyen.96

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Cát Tường

Diễn viên Cát Tường sinh ngày 12-12-1976 tại Tỉnh Thừa Thiên Huế, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rồng (Bính Thìn 1976). Cát Tường xếp hạng nổi tiếng thứ 2483 trên thế giới và thứ 292 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1976 vào khoảng 49,16 triệu người.

Tiểu sử Diễn viên Cát Tường

Nhắc tới diễn viên Cát Tường khán giả nhớ ngay nữ diễn viên từng đóng vai trong các bộ phim như: Đồng tiền xương máu, Cô gái xấu xí, Huyền thoại tím,…..
Bên cạnh đó, nữ diễn viên Cát Tường còn sở hữu chất giọng hay và là một MC có tài đến nay khi hoạt động nghệ thuật đã được hơn 20 năm chị trở thành một cái tên quen thuộc đối với các khán giả Việt trong các chương trình sân khấu kịch hay người dẫn chương trình, giám khảo trong các chương trình nổi tiếng như Bạn muốn hẹn hò, Bạn thực có tài,….

Cát Tường thời trẻ

Từ khi con nhỏ, Cát Tường đã yêu thích ca hát và sở hữu chất giọng hay, cô đã sớm nuôi mơ ước trở thành sinh viên của trường Nhạc viện. Tốt nghiệp cấp ba chị đã từ Vĩnh Long lên Sài Gòn để theo đuổi niềm mơ ước của mình là trở thành một cô ca sĩ tuy nhiên khi mới lên Sài Gòn, chị mới biết muốn thi vào hệ Đại học của Nhạc viện thì phải có bằng trung cấp.Trong lúc đó, chị nhìn thấy thông tin tuyển sinh của trường Điện ảnh năm đó chị đã đỗ thủ khoa trường Sân khấu. Mặc dù theo học nghề diễn viên nhưng trong chị vẫn luôn mong muốn trở thành một ca sĩ; khi còn là sinh viên năm nhất chị đã đăng ký tham gia và giành giải ba trong cuộc thi Tiếng hát truyền hình thành phố Hồ Chí Minh. Sau thành công này chị được rất nhiều bầu sô gọi đi hát đồng thời đi diễn và con đường diễn viên của chị cũng bắt đầu từ đó khi ấy chị mới 19 tuổi.
Sau khi kết hôn và nhanh chóng đổ vỡ, thời gian đó sự nghiệp của chị cũng nhanh chóng tụt dốc; cô đã bỏ sân khấu để trở về Biên Hòa sinh sống. Tại đây, chị đã phụ công việc của cha mẹ khi cha mẹ chị mở một tiệm dạy trang điểm và làm tóc.
Hai năm sau, cô cùng với người con của mình trở về Sài Gòn và tiếp tục trở lại sân khấu 5B bắt đầu tìm kiếm các cơ hội nghệ thuật , chị cũng phát hành album ca nhạc của mình nhưng thất bại thảm hại.
May mắn khi chị trở thành người dẫn chương trình cho chương trình Bạn muốn hẹn hò, chương trình đã rất thành công hơn cả mong đợi và là bước tiến đối với chị để chị tham gia vào nhiều game show khác cũng như các dự án phim điện ảnh, các sự kiện hay các chương trình quảng cáo.
Hiện tại, chị vẫn là gương mặt quen thuộc trên sân khấu kịch nghệ tại sân khấu 5B, Võ Văn Tần, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuộc sống gia đình Cát Tường

Cát Tường sinh ra trong một gia đình có nề nếp và gia giáo; chị kết hôn vào năm 2001 tuy nhiên cuộc hôn nhân này đã đổ vỡ nhanh chóng khi con chị chưa đầy một tháng tuổi, cô con gái của chị – bé Nauy hiện nay đã lớn và đang du học ở nước ngoài.
Vào năm 2015, chị từng công khai với bạn trai trẻ Minh Thành, người kém hơn cô chục tuổi tuy vậy mối quan hệ này chưa đi được đến cái kết có hậu.