day la 5 nguoi giau nhat chau phi hien nay

Đây là 5 người giàu nhất châu Phi hiện nay

Bởi Joseph Gibson vào ngày 28 tháng 11 năm 2022 trong Bài viết ›

Bởi Joseph Gibson vào ngày 28 tháng 11 năm 2022 trong < span>Bài viếtTin tức tỷ phú

Nền kinh tế toàn cầu hiện đang trong giai đoạn đặc biệt biến động, với vận may có xu hướng tăng và giảm hàng ngày hoặc thậm chí hàng giờ. Nhưng ở Châu Phi, cũng như ở phần còn lại của thế giới , vài năm gần đây nói chung là tốt cho tầng lớp tỷ phú. Tỷ phú trên lục địa có thể không nổi tiếng khắp thế giới như các tỷ phú ở Bắc Mỹ hoặc Châu Á, nhưng có một số vận may đáng chú ý ở Châu Phi đó là điều đáng chú ý. Đây là năm người giàu nhất.

Nassef Sawiris: 6,1 tỷ USD

Tỷ phú Ai Cập Nassef Sawiris đã kiếm được phần lớn tài sản của mình với Orascom Construction Industries, công ty xây dựng do cha ông thành lập và ông hiện đang giữ chức vụ Giám đốc điều hành, vị trí mà ông đảm nhận vào năm 1998. Sawiris đã đảm nhận rất nhiều nhiệm vụ khác khi tốt, phục vụ hoặc đã từng là Giám đốc của Sàn giao dịch tài chính quốc tế Dubai, Chủ tịch của Công ty Xi măng Ai Cập, và là thành viên của Phòng Thương mại Hoa Kỳ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức-Ả Rập và Ban Thư ký Kinh doanh của Đảng Dân chủ Quốc gia Ai Cập.

Nathan Kirsh: 7,2 tỷ USD mạnh mẽ>

Ông trùm kinh doanh Nathan Kirsh có thể có trụ sở tại Nam Phi, nhưng đế chế tài sản của ông còn vươn xa hơn thế, với các cổ phần ở Úc và Vương quốc Anh. Vị trí của Kirsh trong danh sách này thậm chí còn ấn tượng hơn khi bạn biết rằng ông đã phá sản vào những năm 1980.

Nicky Oppenheimer: 7,9 tỷ USD

Công việc kinh doanh của gia đình Nicky Oppenheimer là khai thác kim cương. Ông của anh ấy là Chủ tịch của công ty khai thác kim cương De Beers vào những năm 20. Nhưng doanh nhân người Nam Phi này cũng là người đứng đầu Greene and Partners Investments, một công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào hoạt động kinh doanh tại quê hương Nam Phi của ông.

Johann Rupert: 8,7 tỷ USD mạnh mẽ>

Là con trai cả của cố tài phiệt kinh doanh người Nam Phi Anton Rupert, tài sản của gia đình Rupert đã tăng vọt lên một tầm cao mới trong những năm gần đây. Rupert là Chủ tịch của Richemont, thương hiệu hàng xa xỉ Swizz và có mối quan tâm từ thiện đối với việc bảo tồn môi trường.

STEPHANE DE SAKUTIN/AFP qua Getty Images

Aliko Dangote: 21 tỷ USD mạnh mẽ>

Người giàu nhất châu Phi với khối tài sản gấp khoảng hai lần rưỡi so với người cuối cùng trong danh sách này, doanh nhân người Nigeria Aliko Dangote kiểm soát The Dangote Group, một công ty đầu tư khổng lồ tạo nên phần lớn tài sản của ông và bao gồm cả cổ phần khắp châu Phi.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Joseph Gibson vào ngày 28 tháng 11 năm 2022 trong Bài viết ›

nhung nguoi giau nhat the gioi thay gia tri tai san rong cua ho giam xuong do thi truong chung khoan hon loan Previous post Những người giàu nhất thế giới thấy giá trị tài sản ròng của họ giảm xuống do thị trường chứng khoán hỗn loạn
gia tri rong cua thomas tull Next post Tổng tài sản ròng của Thomas Tull