danh dau gia tri tai san rong cua cuba

Đánh dấu giá trị tài sản ròng của Cuba

Giá trị tài sản ròng của Mark Cuban là bao nhiêu?
Mark Cuban là một doanh nhân người Mỹ rất thành công với tài sản ròng trị giá 5 tỷ USD. Cuba kiếm được khoản tài sản nhỏ đầu tiên của mình nhờ công ty có tên MicroSolutions. S

Giá trị tài sản ròng của Mark Cuban là bao nhiêu?

Mark Cuban là một doanh nhân người Mỹ rất thành công với tài sản ròng trị giá 5 tỷ USD. Cuba kiếm được khoản tài sản nhỏ đầu tiên của mình nhờ công ty có tên MicroSolutions. Sau đó, ông kiếm được hàng tỷ đô la khi bán công ty Broadcast.com cho Yahoo vào năm 1999, ở đỉnh cao của bong bóng học thuyết.

Mark đã sử dụng khối tài sản trị giá hàng tỷ đô la của mình để mua Dallas Mavericks, Magnolia Pictures và Landmark Theaters. Ông là chủ tịch của HDNet, một Mạng cáp HDTV.

Mark có lẽ được biết đến nhiều nhất với tư cách là một trong những người dẫn chương trình kinh doanh thực tế “Shark Tank” lâu năm của CNBC.

Cuba rất nhân ái và tài trợ miễn phí cho nhiều tổ chức từ thiện, đặc biệt là cho Fallen Patriot Plan giúp đỡ các gia đình của những người lính đã ngã xuống.

Thời thơ ấu

Ông sinh ngày 31 tháng 7 năm 1958 tại Pittsburgh, Pennsylvania. Anh lớn lên trong một gia đình thuộc tầng lớp lao động Do Thái ở ngoại ô Mount Lebanon. Anh ấy có hai anh trai, Brian và Jeff. Cuba sớm tìm thấy tinh thần kinh doanh của mình. Năm 12 tuổi, anh bán túi đựng rác để kiếm đủ tiền mua một đôi giày bóng rổ đắt tiền. Sau đó, anh ấy kiếm tiền từ việc bán tem và tiền xu.

Khi 16 tuổi, anh ấy đã tận dụng một cuộc đình công của báo chí tại Pittsburgh Post-Gazette bằng cách đến Cleveland để lấy báo và mang chúng đến Pittsburgh.

Cuba bỏ học năm cuối trung học và đăng ký học tại Đại học Pittsburgh, nơi anh gia nhập hội huynh đệ Pi Lambda Phi. Sau một năm ở Pitt, anh chuyển sang Đại học Indiana. Anh tốt nghiệp Trường Kinh doanh Kelley của IU năm 1981 với bằng B.S. trong Quản lý.

Thời kỳ đầu khởi nghiệp

Vào ngày 7 tháng 7 năm 1982, Cuban chuyển đến Dallas, Texas, nơi ông làm nhân viên pha chế rượu và nhân viên bán hàng cho Your Business Software, một trong những nhà bán lẻ phần mềm PC sớm nhất ở Dallas. Chưa đầy một năm sau, anh bị sa thải khi gặp một khách hàng để tìm kiếm công việc kinh doanh mới thay vì mở cửa hàng.

MicroSolutions

Cuban đã thành lập MicroSolutions với sự hỗ trợ từ các khách hàng trước đây của mình tại Your Business Software. MicroSolutions ban đầu là một công ty bán lại phần mềm và tích hợp hệ thống. Một trong những khách hàng lớn nhất của Cuba là Perot Systems. Ông đã phát triển công ty đạt doanh thu hơn 30 triệu đô la. Năm 1990, ông bán MicroSolutions cho Compuserve với giá 6 triệu USD. Anh ấy đã kiếm được khoảng 2 triệu đô la từ thương vụ này sau thuế.

Thẻ không giới hạn American Airlines

Vào đêm thỏa thuận kết thúc, Mark cùng những người đồng sáng lập và bạn bè của mình đã đến một nhà hàng bít tết để ăn mừng. Trong lúc uống rượu, ai đó đã hỏi Mark rằng anh ấy sẽ làm gì với khối tài sản mới của mình. Nhà hàng bít tết có một chiếc điện thoại trên bàn. Mark nhấc điện thoại, quay số American Airlines và mua vé trọn đời không giới hạn với giá 250.000 USD. Sau đó, anh ấy đã mua một thẻ đồng hành với giá 150.000 đô la. Đến năm 1994, American Airlines đã ngừng cung cấp những tấm vé này, nhưng Mark vẫn có thể bay miễn phí đến bất kỳ đâu trên thế giới mà không cần đặt trước. Người Mỹ ngừng cung cấp vé sau khi một chủ sở hữu sử dụng vé của mình để bay hơn 40 triệu dặm.

American cho phép 20-30 chủ sở hữu thẻ trọn đời còn lại tặng thẻ cho người khác một lần. Mark cuối cùng đã tặng thẻ của mình cho cha mình, và sau khi cha anh qua đời, thẻ này được tặng cho một người bạn.

Hình ảnh của Michael Buckner/Getty

Broadcast.com

Năm 1995, Cuban, Chris Jaeb và Todd Wagner thành lập Audionet. Cả ba đều là cựu sinh viên của Đại học Indiana và công ty đã kết hợp mối quan tâm chung của họ đối với bóng rổ Indiana Hoosier và webcasting. Chỉ với một máy chủ và một đường ISDN, công ty đã trở thành Broadcast.com vào năm 1998. Đến năm 1999, công ty đã tăng lên 330 nhân viên và doanh thu 13,5 triệu USD. Năm 1999, Broadcast.com ra mắt buổi trình diễn thời trang Victoria’s Secret được phát trực tiếp đầu tiên. Cùng năm đó, công ty được mua lại bởi Yahoo! với giá 5,7 tỷ đô la trong Yahoo! chứng khoán.

Hình ảnh đẹp

Dự đoán Vụ nổ bong bóng Dotcom

Động thái tài chính thông minh nhất mọi thời đại của Mark là có thể thấy trước rằng bong bóng dotcom cuối cùng sẽ vỡ. Vào ngày thương vụ Broadcast chính thức kết thúc, cổ phiếu của Yahoo được giao dịch ở mức 163 USD/cổ phiếu. Sáu tháng sau, khi thỏa thuận khóa của Cuba hết hạn, giá mỗi cổ phiếu gần như bằng nhau.

Tuy nhiên, niềm tin chắc chắn của Cuban rằng bong bóng internet sắp nổ đã khiến ông bán 100% cổ phần Yahoo của mình ngay khi hết thời hạn giam giữ.

Động thái này đã thu về cho Mark 2,5 tỷ đô la tiền mặt.

Trong một năm rưỡi tiếp theo khi bong bóng cuối cùng cũng vỡ, giá cổ phiếu của Yahoo giảm từ 100 đô la xuống 70 đô la rồi 50 đô la xuống 30 đô la.

Vào tháng 10 năm 2001, Yahoo đạt mức thấp nhất mọi thời đại là 8,11 USD/cổ phiếu. Đó là mức giảm 95% so với 163 đô la một cổ phiếu khi Cuba bán. Nói cách khác, số cổ phiếu trị giá 2,5 tỷ đô la của Mark có thể trở thành trị giá chỉ 125 triệu đô la. Vẫn là một gia tài tốt, nhưng không đủ để mua một đội bóng NBA, xưởng phim, mạng cáp, máy bay riêng…

Dallas Mavericks

Mark đã mua Dallas Mavericks từ Ross Perot với giá 285 triệu đô la vào năm 2000. Ngày nay, đội bóng này trị giá 2 tỷ đô la, tính một cách thận trọng. Mark là chủ sở hữu duy nhất. Mavericks đã giành chức vô địch NBA năm 2011.

Nhà hát Landmark

Ngày 24 tháng 9 năm 2003, Cuban mua Landmark Theaters, một chuỗi 58 rạp chiếu phim nghệ thuật.

Shark Tank

Mark là một trong những người dẫn chương trình chính của  Shark Tank kể từ mùa thứ hai. Ba thương vụ hàng đầu mà Cuban đã thực hiện trên “Shark Tank” đều chứng kiến ​​ông đầu tư ít nhất 1 triệu USD. Những giao dịch đó là Ten Thirty-One Productions, Rugged Maniac Obstacle Race và BeatBox Beverages. Xếp hạng cho Shark Tank đã tăng lên kể từ khi Cuban tham gia chương trình vào năm 2011. Ngoài ra, “Shark Tank”  đã giành được ba giải thưởng Primetime Emmy cho Chương trình thực tế có cấu trúc xuất sắc trong khi Cuban đã tham gia chương trình này.

Cổ phần của Amazon

Vào tháng 9 năm 2019, Mark tiết lộ rằng anh sở hữu số cổ phiếu Amazon trị giá gần 1 tỷ USD. Đây là cổ phiếu lớn nhất mà anh ta nắm giữ. Netflix được cho là cổ phiếu lớn thứ hai mà ông nắm giữ.

Mua máy bay riêng

Sách kỷ lục Guinness ghi nhận Cuban là “giao dịch thương mại điện tử đơn lẻ lớn nhất” sau khi ông trả 40 triệu đô la Mỹ cho chiếc máy bay phản lực Gulfstream V của mình vào tháng 10 năm 1999.

Cuộc sống cá nhân

Ông nội của anh đổi họ từ Chabenisky thành họ Cuba sau khi gia đình anh di cư từ Nga qua đảo Ellis.

Tháng 9 năm 2002, Cuban kết hôn với Tiffany Stewart trong một buổi lễ riêng ở Barbados. Họ có hai con gái: một sinh năm 2003, một sinh năm 2006 và một con trai sinh năm 2010.

Năm 2003, Cuban thành lập Quỹ Yêu nước sa ngã để giúp đỡ các gia đình quân nhân Hoa Kỳ thiệt mạng hoặc bị thương trong Chiến tranh Iraq.

Vào tháng 6 năm 2015, Cuban đã quyên góp 5 triệu đô la cho Đại học Indiana ở Bloomington để xây dựng “Trung tâm Công nghệ và Truyền thông Thể thao Mark Cuba”, sẽ được xây dựng bên trong Hội trường, sân bóng rổ của trường.

Bất động sản

Mark và gia đình sống trong một biệt thự rộng 24.000 mét vuông ở Dallas.

Vào tháng 12 năm 2018, Cuban đã trả 19 triệu đô la Mỹ để mua một dinh thự bên bờ biển ở California. Đây là vụ mua bán có giá cao nhất trong cộng đồng Montage Residences độc quyền của Laguna Beach vào năm 2018. Ngôi nhà rộng 7.867 foot vuông có sáu phòng ngủ, bảy và ba phần tư phòng tắm, một hồ bơi và các bức tường cửa sổ mở ra không gian bên ngoài và tầm nhìn thoáng đãng. của bãi biển và đại dương.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Giá trị tài sản ròng của Mark Cuban là bao nhiêu?
Mark Cuban là một doanh nhân người Mỹ rất thành công với tài sản ròng trị giá 5 tỷ USD. Cuba kiếm được khoản tài sản nhỏ đầu tiên của mình nhờ công ty có tên MicroSolutions. S

giong noi cua mariah carey doi chan duoc bao hiem tri gia 70 trieu do la Previous post Giọng nói của Mariah Carey, đôi chân được bảo hiểm trị giá 70 triệu đô la
gia tri rong cua marshmello Next post Tổng tài sản ròng của Marshmello