co 13 ty phu my duoi 40 tuoi

Có 13 Tỷ Phú Mỹ Dưới 40 Tuổi

Bởi Amy Lamare vào ngày 1 tháng 10 năm 2020 trong Bài viết ›

Bởi Amy Lamare vào ngày 1 tháng 10 năm 2020 trong < span>Bài viếtTin tức tỷ phú

Có một thực tế là hầu hết các tỷ phú – và hầu hết những người trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ – đều ở độ tuổi 60 trở lên. Rốt cuộc, phải mất một thời gian dài để tích lũy được khối tài sản trị giá hàng tỷ đô la. Đó không phải là trường hợp của 13 thần đồng trong danh sách này – chưa ai trong số họ th sinh nhật lần thứ 40 và tất cả họ đều có khối tài sản trị giá hàng tỷ đô la. Hầu hết danh sách này đã kiếm được hàng tỷ đô la thông qua các công ty khởi nghiệp. Những người khác, như người thừa kế Walmart Lukas Walton, được thừa hưởng hàng tỷ đô la của họ. Mark Zuckerberg là người giàu nhất dưới 40 tuổi. Trevor Milton, nhà sáng lập của nhà sản xuất xe tải Nikola, mới có mặt trong danh sách năm nay nhưng gây ra một số tranh cãi. Gần đây, ông đã từ chức lãnh đạo công ty của mình giữa những cáo buộc gian lận. Do đó, cổ phiếu của công ty đã giảm mạnh, điều này ảnh hưởng đến giá trị tài sản ròng của Milton, vì vậy vị thế tỷ phú của ông, tính đến thời điểm viết bài này, đang bị lung lay. Thiếu vắng trong danh sách năm nay là Sean Parker, người sáng lập Napster, vừa tròn 40 tuổi vào tháng 12.

Julio Mario Santo Domingo III

Tuổi: 35

Tổng tài sản ròng: 2,3 tỷ đô la

Nguồn: Bia SABMiller, kế thừa

Domingo là người thừa kế của gia đình bia giàu nhất Colombia. Tập đoàn Santo Domingo có phần lớn cổ phần của Nhà máy bia Bavaria. Ông nội của anh, Julio Mario Santo Domingo, sở hữu nhà máy bia Colombia ở Bavaria và đổi nó để sở hữu 15% cổ phần của SABMiller vào năm 2005. 6% trong số đó được để lại cho Julio Mario Santo Domingo, III khi ông qua đời. Anh sống trong một căn hộ trị giá 4 triệu đô la ở Thành phố New York và làm DJ với nhóm Sheik ‘n’ Beik của mình.

(L-R) Những người sáng lập Airbnb CTO Nathan Blecharczyk, CEO Brian Chesky và Giám đốc sản phẩm Joe Gebbia (Ảnh của Frazer Harrison/Getty Images)

Brian Chesky

Tuổi: 39

Tổng tài sản ròng 3,3 tỷ đô la

Nguồn: Airbnb, tự tạo

Joe Gebbia

Tuổi: 39

Giá trị tài sản ròng:3,3 tỷ đô la

Nguồn: Airbnb, tự làm

Nathan Blecharczyk

Tuổi: 37

Giá trị tài sản ròng: 3,3 tỷ đô la

Nguồn: Airbnb, tự tạo

Brian Chesky, Joe Gebbia và Nathan Blecharczyk đồng sáng lập Airbnb vào năm 2008. Đại dịch Covid-19 và việc ngừng hoạt động du lịch không thiết yếu liên quan đã giáng một đòn mạnh vào công ty. Định giá của Airbnb đã giảm xuống còn 26 tỷ đô la vào tháng Tư. Nó trước đây được định giá 35 tỷ đô la. Công ty đã sa thải một phần tư nhân viên vào tháng Năm. Airbnb đã nộp hồ sơ IPO vào tháng 8.

Lynsi Snyder

Tuổi: 38

Tổng tài sản ròng: 3,6 tỷ đô la

Nguồn: In-N-Out Burger, kế thừa và phát triển

Ông bà của Lynsi là Harry và Esther Snyder thành lập IN-N-Out vào năm 1948. Bà thừa kế công ty sau hàng loạt cái chết trong gia đình khiến bà trở thành người thừa kế duy nhất. Khi mới thừa kế công ty, về mặt kỹ thuật, cô chỉ sở hữu 50% cổ phần của công ty, nửa còn lại sẽ được ủy thác cho đến khi Lynsi bước sang tuổi 35 vào năm 2018. Lynsi đã mở rộng chuỗi cửa hàng bánh mì kẹp thịt được yêu thích trong thời gian cô là người đứng đầu công ty.

Bobby Murphy

Tuổi: 32

Giá trị tài sản ròng: 4,2 tỷ USD

Nguồn: Chụp, tự làm

Murphy là một trong những người đồng sáng lập Snap. Ông là Giám đốc Công nghệ của công ty. Vào tháng 4, anh ấy đã quyên góp 5 triệu đô la để giúp đỡ 60.000 cư dân Los Angeles gặp khó khăn về tài chính do vi-rút corona.

Evan Spiegel

Tuổi: 30

Giá trị tài sản ròng: 4,5 tỷ đô la

Nguồn: Chụp nhanh, tự tạo

Spiegel là tỷ phú trẻ nhất ở Hoa Kỳ. Anh ấy là người đồng sáng lập Snapchat, về mặt kỹ thuật hiện nay được gọi là Snap Inc. Anh ấy đã hợp tác với các sinh viên Stanford Bobby Murphy và Reggie Brown để phát triển ý tưởng này và họ đã tung ra nguyên mẫu dưới tên cái tên “Picaboo.” Cuối cùng, họ đổi tên nó thành “Snapchat” và đến năm 2012, ứng dụng này đã trở nên phổ biến và có hơn 1 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Vào ngày 2 tháng 3 năm 2017, Snap Inc. đã ra mắt trên Sàn giao dịch chứng khoán New York. Công ty dự kiến ​​sẽ ra mắt công chúng với giá 17 đô la một cổ phiếu, nhưng thực tế lại mở ở mức 24 đô la.

Ernest Garcia III

Tuổi: 38

Tổng tài sản ròng: 5,3 tỷ đô la

Nguồn: Xe cũ, thừa kế, tự chế

Garcia đồng sáng lập Carvana với tư cách là công ty con của DriveTime, công ty mà cha anh là Earnest Garcia II sở hữu. Carvana hiện là đại lý ô tô đã qua sử dụng lớn thứ tư ở Hoa Kỳ, tăng từ vị trí thứ tám vào năm 2019, nhờ khách hàng mua ô tô trực tuyến trong những ngày họ ở nhà vì đại dịch.

Scott Duncan

Tuổi: 37

Tổng tài sản ròng: 7,2 tỷ đô la

Nguồn: Pipelines, kế thừa

Duncan là người thừa kế tài sản của gia đình Duncan thông qua Enterprise Products Partners L.P, một công ty đường ống dẫn dầu thô và khí đốt tự nhiên có trụ sở tại Houston, Texas. Doanh nghiệp được đưa ra công chúng vào năm 1998 và vào năm 2010 đã có gần 50.000 dặm đường ống trên và ngoài khơi, cũng như tương đương với gần 220 triệu thùng khí tự nhiên và chất lỏng khí trong khả năng lưu trữ. Cha anh Dan qua đời năm 2010 do xuất huyết não. Scott và ba chị gái của ông, mỗi người được thừa kế hơn 3 tỷ đô la.

Trevor Milton

Tuổi: 38

Tổng tài sản ròng: 10 tỷ đô la*

Nguồn: Nikola Motors, tự làm

Trevor Milton là người sáng lập Nikola Motors, nhà sản xuất xe bán tải chạy bằng điện. Anh ấy đã niêm yết công ty vào tháng 6, đó là lúc chúng tôi ước tính giá trị tài sản ròng của anh ấy là 10 triệu đô la.

*Tuy nhiên, kể từ đó Milton đã bị buộc phải rời khỏi công ty do ông thành lập do những cáo buộc gian lận. Cáo buộc cụ thể là Milton đã đánh lừa các nhà đầu tư về triển vọng của công ty bằng cách dàn dựng một đoạn video trong đó một trong những nguyên mẫu xe tải chạy bằng hydro dường như đang lao xuống một ngọn đồi một cách dễ dàng.

Dustin Moskovitz

Tuổi: 36

Tổng tài sản ròng: 14 tỷ đô la

Nguồn: Facebook, tự làm

Moskovitz, tại một thời điểm, là tỷ phú trẻ nhất thế giới—chỉ vừa đủ. Anh ấy trẻ hơn tám ngày so với người đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg. Anh ấy rời Facebook vào năm 2008 để đồng sáng lập Asana, công ty đang ngày càng trở nên phổ biến nhờ mọi người làm việc tại nhà trong đại dịch do vi-rút corona gây ra. Có tin đồn rằng Asana dự định ra mắt công chúng trước cuối năm 2020.

Lukas Walton

Tuổi: 33

Tổng tài sản ròng: 18 tỷ đô la

Nguồn: Walmart, kế thừa

Walton là con trai duy nhất của John T. Walton và Christy Walton. Anh tốt nghiệp Đại học Colorado năm 2010. Cha của anh, John, thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay năm 2005 và để lại 1/3 tài sản trị giá 17 tỷ USD cho Lukas. Anh ấy sở hữu 4% cổ phần của Walmart.

Mark Zuckerberg

Tuổi: 36

Tổng tài sản ròng: 97 tỷ đô la

Nguồn: Facebook, tự làm

Zuckerberg là người trẻ nhất trong top 100 người giàu nhất thế giới. Trong số 30 người đứng đầu, anh ấy là người trẻ nhất trong hơn một thập kỷ. Phần lớn tài sản của Mark là do cổ phần của anh ấy trong Facebook. Mark hiện sở hữu tổng cộng khoảng 400 triệu cổ phiếu của Facebook, được chia thành nhiều loại khác nhau có các đặc quyền bỏ phiếu khác nhau. Ông sở hữu khoảng 12 triệu cổ phiếu loại A của Facebook và 365 triệu cổ phiếu loại B, chiếm khoảng 81% tổng số cổ phiếu loại B. Thông qua những cổ phiếu siêu biểu quyết loại B đó, Mark có 53% quyền biểu quyết đối với công ty.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Amy Lamare vào ngày 1 tháng 10 năm 2020 trong Bài viết ›

nhung nguoi giau nhat the gioi thay gia tri tai san rong cua ho giam xuong do thi truong chung khoan hon loan Previous post Những người giàu nhất thế giới thấy giá trị tài sản ròng của họ giảm xuống do thị trường chứng khoán hỗn loạn
gia tri rong cua thomas tull Next post Tổng tài sản ròng của Thomas Tull