Chúc may mắn Jonathan Tổng tài sản ròng

Tổng tài sản ròng của Goodluck Jonathan là bao nhiêu?
Goodluck Jonathan là một chính trị gia người Nigeria có tài sản ròng trị giá 12 triệu USD. Goodluck Jonathan là tổng thống Nigeria từ năm 2010 đến năm 2015. Từ năm 2007 đến năm

Tổng tài sản ròng của Goodluck Jonathan là bao nhiêu?

Goodluck Jonathan là một chính trị gia người Nigeria có tài sản ròng trị giá 12 triệu USD. Goodluck Jonathan là tổng thống Nigeria từ năm 2010 đến năm 2015. Từ năm 2007 đến năm 2010, ông giữ chức Phó Tổng thống Nigeria dưới thời Umaru Yar-Adua. Khi Yar-Adua qua đời vào ngày 5 tháng 5 năm 2010, Jonathan kế vị ông trở thành Tổng thống Cộng hòa Liên bang Nigeria. Ông là thống đốc bang Bayelsa từ năm 2005 đến năm 2007. Sau thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2015 trước Muhammadu Buhari, Jonathan trở thành tổng thống Nigeria đương nhiệm đầu tiên thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử.

Chúc may mắn cuộc tranh luận về sự giàu có của Jonathan

Sau khi được bầu làm Phó Tổng thống vào tháng 5 năm 2007, Tiến sĩ Jonathan đã tự nguyện tiết lộ tài sản cá nhân ước tính của mình. Vào thời điểm đó, tài sản ròng năm 2007 của Tiến sĩ Jonathan được cho là chỉ hơn 8,5 triệu đô la Mỹ. Tiến sĩ Jonathan kể từ đó đã bị chỉ trích vì không công khai thường xuyên hơn về sự giàu có của mình. Một số báo cáo thậm chí còn tuyên bố rằng giá trị ròng cá nhân của Tiến sĩ Jonathan có thể lên tới 250 triệu đô la. Nếu điều đó là sự thật, Goodluck Jonathan sẽ là một trong những những người giàu nhất Nigeria, mặc dù anh ta vẫn còn một khoảng cách khá xa từ 20 tỷ đô la tài sản ròng giúp Aliko Dangote trở thành người giàu nhất hiện tại ở Nigeria< /a>.

Vào tháng 10 năm 2014, một phát ngôn viên của Tổng thống đã bác bỏ những ước tính cao hơn này và khẳng định rằng ông “thường xuyên kê khai tài sản của mình theo yêu cầu của luật pháp Nigeria”. Văn phòng Tổng thống cũng đe dọa sẽ kiện bất kỳ trang web nào đề cập đến những ước tính giá trị ròng cao hơn bị cáo buộc này.

Cuộc sống và giáo dục sớm

Goodluck Jonathan sinh ngày 20 tháng 11 năm 1957 tại khu vực khi đó là Vùng phía Đông của Nigeria thuộc Anh, và hiện là Ogbia. Anh ấy xuất thân từ một gia đình đóng xuồng theo đạo Thiên chúa và thuộc dân tộc Iljaw. Để học cao hơn, Jonathan đã đến Đại học Port Harcourt, nơi anh lấy bằng cử nhân động vật học. Anh ấy tiếp tục lấy bằng thạc sĩ về sinh học thủy sản và thủy sinh học từ cùng một học viện, và sau đó là tiến sĩ về động vật học, cũng từ Port Harcourt.

Bắt đầu sự nghiệp

Trước khi theo nghiệp chính trị, Jonathan đã làm nhiều công việc khác nhau. Ông từng làm thanh tra giáo dục một thời gian, đồng thời là giảng viên kiêm cán bộ bảo vệ môi trường. Từ năm 1993 đến năm 1998, Jonathan là trợ lý giám đốc tại ủy ban Phát triển Khu vực Sản xuất Khoáng sản Dầu mỏ.

Thống đốc và Phó Chủ tịch

Năm 1999, Jonathan đảm nhận chức vụ chính trị quan trọng đầu tiên khi tuyên thệ nhậm chức phó thống đốc Bayelsa, một bang ở miền nam Nigeria. Ông đã phục vụ ở vị trí này cho đến năm 2005 cùng với thống đốc Diepreye Alamieyeseigha. Khi Alamieyeseigha bị luận tội về tội rửa tiền vào cuối năm 2005, Jonathan đảm nhận vị trí thống đốc của Bayelsa, vị trí mà ông giữ cho đến năm 2007.

Sau khi giữ chức thống đốc, Jonathan trở thành phó tổng thống Nigeria dưới chính quyền Umaru Musa Yar’Adua. Ngoài những lần xuất hiện trong cuộc họp nội các, ông còn phục vụ trong Hội đồng An ninh Quốc gia, Hội đồng Điều hành Liên bang và Hội đồng Quốc phòng, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Kinh tế Quốc gia. Đáng chú ý, với tư cách là phó tổng thống, Jonathan đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đàm phán thỏa thuận ngừng bắn với nhiều nhóm chiến binh khác nhau đang hoạt động ở Đồng bằng sông Niger.

Chủ tịch

Đầu năm 2010, Jonathan được bổ nhiệm làm quyền tổng thống Nigeria do tổng thống Umaru Musa Yar’Adua vắng mặt, người đang ở Ả Rập Saudi để điều trị y tế. Khi Yar’Adua qua đời vài tháng sau đó, Jonathan trở thành tổng thống chính thức của Nigeria. Anh ấy tiếp tục vận động cho chức vụ chính thức mà anh ấy đã giành được vào năm 2011. Với tư cách là tổng thống, Jonathan đã giám sát một loạt các tiến bộ và cải cách của chính phủ. Về khía cạnh kinh tế, Nigeria đã điều chỉnh lại GDP của mình để trở thành nền kinh tế lớn nhất châu Phi. Nước này cũng có những tiến bộ đáng kể về cơ sở hạ tầng, bao gồm đường sắt mới, sân bay và đường liên bang. Để mang lại nguồn cung cấp điện ổn định cho Nigeria, Jonathan đã nỗ lực tư nhân hóa ngành điện.

Nhận định

Tranh cãi

Jonathan và chính quyền của ông đã gây nhiều tranh cãi, làm dấy lên nhiều cáo buộc về tham nhũng. Trước khi trở thành tổng thống, Jonathan đã bị buộc tội ra lệnh 15 tỷ đô la từ Ngân hàng Trung ương Nigeria với lý do an ninh quốc gia, và thay vào đó sử dụng số tiền này để hỗ trợ chiến dịch tranh cử của mình và các dự án cá nhân khác. Sau khi trở thành tổng thống, ông và chính quyền của mình được cho là đã nhiều lần sử dụng sai mục đích các khoản tiền lớn, với hàng tỷ đô la biến mất hoặc được phân phát cho các quan chức cấp cao. Trong số những hành động gây tranh cãi khác, Jonathan đã ký thành luật Đạo luật Cấm Hôn nhân Đồng giới, cấm các mối quan hệ đồng giới với những hình phạt nghiêm khắc dành cho những người vi phạm.

Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, Jonathan đặc biệt gây tranh cãi vì điều mà nhiều người cho là ông không có khả năng bảo vệ quốc gia khỏi các mối đe dọa khủng bố, đặc biệt là Boko Haram. Nhóm đó đã thực hiện nhiều vụ đánh bom và các cuộc tấn công khác khi Jonathan còn đương chức, để lại hàng nghìn thương vong sau khi nhóm này ra đi. Những người biểu tình kêu gọi Jonathan hành động tích cực hơn trong phản ứng của anh ấy đối với chủ nghĩa khủng bố đang tiếp tục bao vây quốc gia ngay cả khi Nigeria và các đồng minh tổ chức các cuộc phản công.

Thất bại trong bầu cử lại

Vào tháng 3 năm 2015, Jonathan đã thất bại trong cuộc tái đắc cử trước đối thủ Muhammadu Buhari, cựu lãnh đạo quân sự của nhà nước. Sau đó, ông đã chấp nhận thất bại của mình, khiến ông trở thành tổng thống Nigeria đương nhiệm đầu tiên làm như vậy trong một cuộc bầu cử.

Sự nghiệp sau Tổng thống

Trong số các vị trí hậu tổng thống của mình, Jonathan đã trở thành cố vấn đặc biệt danh dự cho Hội đồng Quỹ Ủy thác Giáo dục Bayelsa vào năm 2019. Cùng năm đó, anh trở thành chủ tịch của Hội đồng Thượng đỉnh Quốc tế vì Hòa bình mới được thành lập. Năm 2020, Jonathan được bổ nhiệm làm đặc phái viên của Cộng đồng kinh tế các quốc gia Tây Phi.

Cuộc sống cá nhân

Với sự kiên nhẫn của Jonathan, vợ anh, Jonathan có một con trai tên là Ariwera và một con gái tên là Aruabai.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Tổng tài sản ròng của Goodluck Jonathan là bao nhiêu?
Goodluck Jonathan là một chính trị gia người Nigeria có tài sản ròng trị giá 12 triệu USD. Goodluck Jonathan là tổng thống Nigeria từ năm 2010 đến năm 2015. Từ năm 2007 đến năm

Previous post Giá trị tài sản ròng của George Lucas
Next post Grant Hill và Tỷ phú LA Tony Ressler được cho là đã mua Atlanta Hawks với giá 730 triệu đô la