chiec ferrari f50 tri gia 2 trieu do la nay da bien mat trong 16 nam va hien la chu de cua mot bi an quoc te

Chiếc Ferrari F50 trị giá 2 triệu đô la này đã biến mất trong 16 năm… và hiện là chủ đề của một bí ẩn quốc tế

Bởi Joseph Gibson vào ngày 31 tháng 3 năm 2021 trong Bài viết ›

Bởi Joseph Gibson vào ngày 31 tháng 3 năm 2021 trong < span>Bài viếtXe của người nổi tiếng

The 1996 Ferrari F50 là một trong những chiếc xe hợp pháp trên đường phố đáng kinh ngạc nhất từng được sản xuất. Chiếc xe được sản xuất để kỷ niệm 50 năm thành lập hãng xe huyền thoại của Ý. F50 được dự định là phương tiện gần nhất có thể tương đương với xe đua công thức một.

Chỉ có 349 chiếc F50 được sản xuất. Tại sao lại là 349? Bởi vì một dây chuyền sản xuất được coi là hiếm nếu 350 chiếc xe được sản xuất, nên Ferrari đã chọn sản xuất ít hơn một chiếc để đạt trạng thái “hiếm”.

Và một trong những chiếc xe cực hiếm đó hiện đang là tâm điểm của một cuộc điều tra phức tạp do Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ cho Quận phía Tây của New York công bố. Mục tiêu của cuộc điều tra là xác định chính xác ai là chủ sở hữu hợp pháp của nó: Một người đàn ông Ý đã không nhìn thấy chiếc xe trong 16 năm? Hoặc một doanh nhân có trụ sở tại Miami tuyên bố mình là chủ sở hữu hợp pháp của tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp này đã nằm phủi bụi trong hai năm tại một bãi tập kết của chính phủ ở Buffalo:

Văn phòng luật sư Hoa Kỳ, quận phía Tây New York

Chiếc ô tô đó đã bị tạm giữ kể từ tháng 12 năm 2019. Nó bị tạm giữ khi đang ở phía sau một chiếc xe tải vận tải đi qua cây cầu nối Canada với Buffalo, New York. Một nhân viên Hải quan Hoa Kỳ nhận thấy phương tiện vận chuyển đáng ngờ, đã chặn chiếc xe tải lại và bắt đầu kiểm tra lý lịch. Viên cảnh sát nhanh chóng phát hiện ra rằng chiếc xe này có một lịch sử không mấy trong sạch.

Có hai bên cho biết họ có quyền sở hữu phương tiện:

Mohammed Alsaloussi – một người đàn ông ở Miami nói rằng anh ta đã mua chiếc xe miễn phí và rõ ràng vào tháng 9 cùng năm với giá 1,435 triệu đô la,

Paolo Provenzi – một người đàn ông Ý đã mua chiếc xe này vào năm 2003 với giá 310.000 USD.

Dựa trên doanh số F50 có thể so sánh gần đây, chiếc xe này trị giá khoảng 2 triệu đô la ngày nay.

Chuyện kể rằng, Provenzi đã mua chiếc xe này cùng với cha và anh trai của mình vào tháng 2 năm 2003. Một tháng sau,  Paolo lái chiếc xe đến một quán bar khách sạn ở thị trấn Imola. Anh ta đỗ xe trong cấu trúc bãi đậu xe của khách sạn. Nó không có ở đó khi anh ta xuất hiện vài giờ sau đó. Không ai nhìn thấy chiếc xe trong 16 năm tiếp theo, cho đến tháng 12 năm 2019 khi nó được nhân viên Hải quan ở Buffalo phát hiện.

Paolo đã nộp đơn yêu cầu bảo hiểm vào năm 2003 nhưng bị từ chối, khiến anh mất 310.000 đô la.

Tua nhanh đến tháng 12 năm 2019 khi Blue Line Trucking vận chuyển chiếc Ferrari vào Hoa Kỳ. Chiếc xe được liệt kê là “hàng hóa cá nhân không có người đi kèm” thuộc về Mohammed Alsaloussi.

Về phần mình, Mohammed Alsaloussi tuyên bố rằng anh đã mua chiếc xe này từ một công ty Canada tên là Ikonick Collection Ltd. Ikonick đã đưa ra một tuyên bố thông qua luật sư đại diện cho cả hai bên rằng họ có “yêu sách rất chắc chắn về quyền sở hữu chiếc xe.”< /p>

Đó là hai năm trước.

Trong một tuyên bố về cuộc điều tra, Luật sư Hoa Kỳ James P. Kennedy đã giải thích lý do tại sao các nhà chức trách quyết định tịch thu chiếc xe thay vì để nó đi qua hải quan:

“Sau khi điều tra, Văn phòng của tôi xác định rằng sẽ không phù hợp nếu chúng tôi thực hiện quyền hạn của mình và tịch thu chiếc xe sang trọng cực kỳ có giá trị và đã bị đánh cắp trước đó…Thay vào đó, sau một cuộc phiêu lưu kéo dài 18 năm, chúng tôi biết đã lấy nó trên khắp các châu lục và quốc gia, chúng tôi quyết định rằng đã đến lúc tòa án pháp luật xác định chủ sở hữu hợp pháp của phương tiện.”

Một trong những mục tiêu của cuộc điều tra đó là xác định chính xác cách thức chiếc xe đi từ Ý đến Canada và tình trạng của nó trong hai thập kỷ qua, cùng với quyết định chắc chắn rằng hiện tại nó thuộc về ai .

Cho đến nay, không ai biết chiếc xe đã ở đâu hoặc đang làm gì trong 16 năm từ 2003 đến 2019. Nó có được lái không? Có phải nó được giấu trong nhà kho? Có vẻ như sẽ khá khó để giấu chiếc xe đó, phải không? Ngoài ra, Ferrari nổi tiếng là bắt buộc phải theo dõi những chiếc F50 của mình. Ferrari đã biết gì? Có phải họ đã xóa nó đi mãi mãi? Nó đã vượt đại dương đến Hoa Kỳ như thế nào?

Chúng tôi sẽ theo dõi câu chuyện này cho bạn và cập nhật khi có tin mới!

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Joseph Gibson vào ngày 31 tháng 3 năm 2021 trong Bài viết ›

nhung nguoi giau nhat the gioi thay gia tri tai san rong cua ho giam xuong do thi truong chung khoan hon loan Previous post Những người giàu nhất thế giới thấy giá trị tài sản ròng của họ giảm xuống do thị trường chứng khoán hỗn loạn
gia tri rong cua thomas tull Next post Tổng tài sản ròng của Thomas Tull