Chàng trai viết “Livin’ La Vida Loca” lại sở hữu tiền bản quyền “Thong Song” của Sisqó như thế nào

Bởi Brian Warner vào ngày 4 tháng 3 năm 2021 trong Bài báo ›

Bởi Brian Warner vào ngày 4 tháng 3 năm 2021 trong < span>Bài báoTin tức âm nhạc

Đối với tôi, ngày 15 tháng 2 năm 2000 là một ngày quan trọng trong lịch sử âm nhạc. Và vâng, tôi đang sử dụng cả hai nghĩa của “tinh dịch” trong câu trước đó. Vào cái ngày định mệnh đó, một nghệ sĩ hát rong tóc bạc tên là Mark Althaven Andrews đã tung ra một bài hát nhạc pop rất hay vào tai nhân loại. Bản ballad của anh ấy, “Thong Song”, đã lọt vào các bảng xếp hạng âm nhạc hàng đầu trên toàn cầu. Thậm chí 20 năm sau, “Thong Song” đã tạo ra hàng triệu lượt phát trực tuyến và có thể được nghe thường xuyên trên đài phát thanh và TV/phim. Vì vậy, có lẽ bạn đang nghĩ rằng Mark Andrews chắc hẳn vẫn đang kiếm tiền từ một số tấm séc tiền bản quyền ấn tượng của “Thong Song”, phải không? Thật không may cho ông Andrews, người được biết đến nhiều hơn với nghệ danh Sisqó, câu chuyện phức tạp hơn một chút. Những tấm séc tiền bản quyền đó THỰC SỰ thuộc về người đã viết “Livin’ La Vida Loca” của Ricky Martin.

Bài hát ra đời

Nguồn gốc của “Thong Song” có thể bắt nguồn từ hai nhà sản xuất, Tim Kelley và Bob Robinson. “Tim

Chắc bạn còn nhớ, trong ba phần của “Thong Song”, Sisqó ngâm nga:

Vì cô ấy là người sống!

Trong buổi ghi âm của họ, Tim

Vào năm 2010, cựu giám đốc kinh doanh của Sting tuyên bố rằng “Every Breath You Take” mang lại hơn 1/4 tổng thu nhập xuất bản trong đời của ca sĩ, đâu đó trong khoảng 20-40 triệu đô la cho đến thời điểm đó. Người quản lý kinh doanh còn tuyên bố rằng bản phối lại đã kiếm được cho Sting trung bình 2.000 đô la tiền bản quyền mỗi ngày trong năm từ một bài hát đó. Khoảng $730.000 mỗi năm.

Và đó là một thập kỷ trước, trước khi có sự trỗi dậy của tất cả các nền tảng phát trực tuyến thống trị ngày nay! Có an toàn không khi cho rằng Sting đã kiếm được 60-80 triệu đô la cho đến nay nhờ bài hát của mình? Có thể là vài triệu mỗi năm tiền bản quyền giữa hai phiên bản bài hát?

Đây là phần hay nhất (dành cho Sting) – Không có đóng góp thể chất nào của Sting cho “Every Breath You Take” được sử dụng trong mẫu cuối cùng của “I’ll Be Missing You”. Bản phối lại Diddy được xây dựng trên đoạn riff guitar được viết và trình diễn bởi Andy Summers, thành viên ban nhạc Sting’s Police. Thật không may, Andy đã không bao giờ thúc đẩy phần ghi công của mình cho bài hát.

Những câu chuyện này rút ra bài học gì?

1) Luôn xin phép TRƯỚC KHI nội dung nào đó trở nên phổ biến.

2) Luôn nhận được tín dụng khi nợ tín dụng!

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Brian Warner vào ngày 4 tháng 3 năm 2021 trong Bài báo ›

gia tri rong cua thomas peterffy Previous post Tổng tài sản ròng của Thomas Peterffy
gia tri rong cua tom glavine Next post Tổng tài sản ròng của Tom Glavine