Câu chuyện tuyệt vời về cách Keanu Reeves đã chi 75 triệu đô la tiền lương ma trận… và sự hào phóng chung của anh ấy

Bởi Amy Lamare vào ngày 12 tháng 4 năm 2018 trong Bài viết ›

Bởi Amy Lamare vào ngày 12 tháng 4 năm 2018 trong < span>Bài viếtGiải trí

Keanu Reeves đã đóng một số vai mang tính biểu tượng. Anh ấy là Ted trong “Bill and Ted’s Excellent Adventure”, Johnny Utah trong “Point Break”, Jack trong “Speed” và Neo trong “The Matrix” chỉ là một vài cái tên. Anh ấy nổi tiếng là kín đáo, hơn một chút nhút nhát, chủ đề của một meme 4Chan (Sad Keanu) và là một nhà từ thiện đáng chú ý. Thông qua sự hào phóng của mình, Keanu đã dạy tất cả chúng ta có một cuộc sống “tuyệt vời nhất”. Sự hào phóng của anh ấy đã trở thành huyền thoại đến mức nó giống như một huyền thoại đô thị. Hầu hết các ngôi sao điện ảnh không quyên góp phần lớn tiền lương của họ cho các thành viên phi hành đoàn vì anh ấy nghĩ rằng họ xứng đáng với số tiền đó hơn. Khi bạn sắp khám phá ra, hóa ra Keanu Reeves không phải là ngôi sao điện ảnh điển hình của bạn.

Keanu Reeves sinh năm 1964 tại Beirut, Lebanon, có mẹ là người Anh và bố là người Mỹ gốc Hawaii. Mẹ của Reeves đang làm việc ở Beirut khi bà gặp cha anh, một nhà địa chất đã lấy bằng GED khi đang ngồi tù ở Hawaii vì bán heroin tại Sân bay Quốc tế Hilo. Cha của Reeves đã bỏ rơi gia đình khi Keanu mới ba tuổi. Keanu đã trải qua thời thơ ấu di chuyển khắp thế giới khi mẹ anh là nhà thiết kế trang phục làm việc và kết hôn hết lần này đến lần khác. Sự ổn định không phải là tất cả những gì hiện diện trong cuộc sống của Reeves khi còn là một đứa trẻ và một thiếu niên. Reeves sống ở Sydney, Úc và Thành phố New York một thời gian trước khi gia đình anh định cư ở Toronto. Anh ấy đã theo học bốn trường trung học khác nhau, nơi anh ấy đã xuất sắc trở thành một vận động viên khúc côn cầu. Reeves có ước mơ chơi khúc côn cầu chuyên nghiệp. Anh ấy đã bỏ học cấp ba trước khi tốt nghiệp. Việc phải vật lộn với chứng khó đọc khiến việc học trở nên khó khăn và khi đó tiếng gọi của lỗi diễn xuất đã ập đến với anh.

Keanu đóng vai chính đầu tiên trong bộ phim khúc côn cầu trên băng Rob Lowe “Youngblood” năm 1986, trong đó anh đóng vai một thủ môn Québécois. Anh nhanh chóng chuyển đến Los Angeles và ghi một vai diễn đột phá trong “River’s Edge” năm 1986. Sau đó, Reeves làm việc ổn định. Có “Cuộc phiêu lưu xuất sắc của Bill và Ted” và phần tiếp theo. Có “Point Break” – mà anh ấy đã giành được giải thưởng “Nam diễn viên được khao khát nhất” của MTV năm 1992, “My Own Private Idaho”, “Speed”, “A Walk in the Clouds”, “The Devil’s Advocate”, “The Replaces” , và sau đó là đỉnh cao trong sự nghiệp của anh ấy cho đến nay… nhượng quyền thương mại “The Matrix“.

Hình ảnh của Frederick M. Brown/Getty

Keanu đã chứng tỏ mình là một ngôi sao điện ảnh cực kỳ sinh lời. Trên màn ảnh, Reeves vốn đã rất dễ mến. Anh ấy là chàng trai dễ mến hàng xóm, anh trai bạn, bạn trai thời trung học của bạn. Anh ấy có thể truy cập được. Và mặc dù luôn sống một cuộc sống bình lặng bên ngoài bối cảnh Hollywood và ánh đèn sân khấu, nhưng Keanu đã chứng tỏ anh là một người đàn ông có tinh thần vô cùng hào phóng.

Trong những năm qua, Keanu đã làm từ thiện hàng triệu đô la. Reeves đã hỗ trợ PETA, SickKids Foundation, Stand Up To Cancer, cùng nhiều tổ chức khác. Em gái của anh ấy mắc bệnh bạch cầu và anh ấy đã chi hơn 5 triệu đô la đô la để giúp cô ấy chiến đấu với căn bệnh này. Reeves cũng được cho là đã thành lập một quỹ ung thư tư nhân để giúp đỡ một số bệnh viện nhi đồng và nghiên cứu ung thư. Reeves không gắn tên mình với bất kỳ món quà nào. Anh ấy thích cung cấp tiền khi cần thiết mà không lấy bất kỳ khoản tín dụng nào. Cho tiền người khác đơn giản là một phần niềm tin và cách sống của ngôi sao điện ảnh này.

Và để bạn không nghĩ rằng tất cả hoạt động quyên góp từ thiện này là hành động của một người đàn ông giàu có đang cần một nơi trốn thuế, hãy xem xét cách Reeves đã hành động với một người đàn ông vô gia cư một lần. Anh ấy đã từng dành vài giờ ngồi trên vỉa hè, chia sẻ thức ăn của mình và nói chuyện với một trong số rất nhiều người vô gia cư ở Los Angeles. Không có giáo hoàng và không có ngôi sao bập bẹ. Họ chỉ đơn giản là hai người đàn ông nói về cuộc sống trong bữa trưa. Đây không phải là ngôi sao điện ảnh điển hình của bạn.

Hình ảnh CHARLY TRIBALLEAU/AFP/Getty

Nhưng tinh thần hào phóng thực sự mà Keanu sở hữu trở nên rõ ràng khi anh thương lượng hợp đồng phụ trợ cho hai phần tiếp theo của “Ma trận”. Đối với bộ phim đầu tiên trong bộ ba phim, Reeves đã trả trước 10 triệu đô la, khi kết hợp với thỏa thuận phụ trợ, tiền lương của anh đã tăng lên 35 triệu đô la. Thật ngạc nhiên, khi đến lúc đàm phán thỏa thuận chia sẻ lợi nhuận cuối cùng của anh ấy cho phần hai và phần ba của bộ phim “Ma trận”, Keanu nhất quyết giao một phần đáng kể lợi nhuận cuối cùng của mình cho các nhóm thiết kế trang phục và hiệu ứng đặc biệt của bộ phim. Reeves cảm thấy (và đúng như vậy) rằng những người đàn ông và phụ nữ tạo ra hiệu ứng và trang phục cho loạt phim là những anh hùng thực sự của bộ phim.

Vậy điều này sẽ diễn ra như thế nào đối với nhóm FX và trang phục? Phim Ma trận thứ hai và thứ ba đã kiếm được hơn 1,2 tỷ đô la tại các phòng vé trên toàn thế giới. Khi tất cả đã được nói và làm xong, Keanu được cho là đã cho đi ước tính75 triệu đô la. Mỗi thành viên của các đội này nhận được 1 triệu đô la mỗi người, ngay lập tức biến tất cả họ thành triệu phú. Nhưng Keanu không chỉ dừng lại ở đội hiệu ứng đặc biệt và trang phục. Anh ấy cũng cho toàn bộ đội đóng thế trên những chiếc mô tô Harley Davidson phần tiếp theo của “Ma trận”.

Ngoài ra, như được ghi lại trong một tài khoản cá nhân trên Reddit, anh ấy đã giúp đỡ gia đình của một thành viên phi hành đoàn Ma trận đang gặp khó khăn:

Một người bạn của gia đình xây dựng phim trường, không thiết kế, là một trong những anh chàng nghèo chỉ biết xây dựng. Dù sao thì anh ấy cũng làm việc trên phim trường cho Ma trận và Keanu đã nghe về rắc rối gia đình mà anh ấy đang gặp phải và đưa cho anh ấy tiền thưởng Giáng sinh trị giá 20.000 đô la để giúp đỡ anh ấy. Anh ấy cũng là một trong những người duy nhất trên trường quay thực sự muốn biết tên của mọi người, sẽ chào hỏi và có ý nghĩa, đồng thời nói chuyện với mọi người như họ là đồng nghiệp của anh ấy chứ không chỉ dưới anh ấy bởi vì họ thực tế không làm gì để xây dựng một bộ. Tôi chưa bao giờ nghe ai nói Keanu là người thụt rửa, có vẻ như là người tử tế nhất ở Hollywood từ trải nghiệm cũ.”

Nữ bá tước Jemal/Hình ảnh của Getty

Reeves đã được trích dẫn trong một cuộc phỏng vấn năm 2003 trên Hello! Magazine nói rằng “Tiền là điều cuối cùng tôi nghĩ đến.” Đối với nhiều diễn viên, đây có vẻ như là một động thái PR. Nhưng với Keanu thì không. Sự hào phóng của anh ấy trên trường quay và sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để tạo ra bộ phim hay nhất đã quay trở lại. Khi được chọn vào vai “The Devil’s Advocate” năm 1997, Keanu đã cắt giảm vài triệu đô la tiền lương để có đủ kinh phí thực hiện thỏa thuận với Al Pacino. Anh ấy đã làm điều tương tự với “The Replace” năm 2000 để mời Gene Hackman tham gia.

Khi Keanu nói rằng tiền là điều cuối cùng anh ấy nghĩ đến, anh ấy không nói dối. Anh ấy đã từ chối một vai 11 triệu đô la trong phần tiếp theo của “Speed” cũng như cơ hội đóng cùng với Robert DeNiro và Al Pacino trong Heat năm 1995 (vai diễn thuộc về Val Kilmer) để tham gia một vở kịch nhỏ “Hamlet” của Shakespeare tại Trung tâm Nhà hát nhỏ Manitoba ở Winnipeg, Canada.

Keanu Reeves là một người đàn ông có tinh thần thực sự hào hiệp. Cho dù đó là quyên góp hàng triệu đô la cho tổ chức từ thiện, tài trợ cho cuộc chiến tốn kém của em gái anh ấy chống lại căn bệnh hiểm nghèo, dành thời gian cho những người kém may mắn hơn mà không có chương trình nghị sự nào của riêng anh ấy ngoài việc trải nghiệm những gì người đó mang lại, hay đảm bảo rằng các thành viên trong đoàn làm phim được trả lương thấp hơn được đền bù xứng đáng—Reeves là một người đàn ông luôn cố gắng trở nên thú vị hơn bất kỳ vai diễn nào mà anh ấy từng đảm nhận.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Amy Lamare vào ngày 12 tháng 4 năm 2018 trong Bài viết ›

Previous post Tổng tài sản ròng của Allison Holker
Next post Amber Heard đang kiện công ty bảo hiểm của mình về khoản thanh toán theo phán quyết phỉ báng