Cách trở thành hot tiktoker

Ngày nay, TikTok đã khẳng định được sự phát triển mạnh mẽ của mình thông qua những số liệu thành tích khổng lồ mà nó đạt được phủ kín khắp các mặt báo. Độ phủ sóng và thành công của Tiktok thật sự không thể xem nhẹ khi mà nhà nhà, người người dùng Tiktok, những người dùng đến từ nhiều thế hệ khác nhau và mức độ viral nhanh chóng của các content xuất hện trên TikTok.

Nền tảng TikTok ấn tượng như thế nào?

Chắc hẳn Douyin là một nền tảng cực hot tại Trung Quốc mà ai cũng biết được sáng lập bởi ByteDance vào năm 2016. Với sự thành công vang dội của sản phẩm này tại thị trường Trung Quốc, ByteDance đã cho ra đời ứng dụng TikTok khá là tương tự với Douyin để các nước khác sử dụng. Nền tảng này ngay từ khi ra mắt đã thu hút được rất nhiều người dùng bởi sự đặc biệt và các tính năng của nó.

TikTok được hoạt động dựa trên các video âm nhạc và những tính năng tương tác chia sẻ của một mạng xã hội. TikTok cho phép người sử dụng có thể thoả sức sáng tạo muôn ngàn content video với những tính năng đa dạng sẵn có và dễ sử dụng không phức tạp như các phần mềm quay dựng video chuyên nghiệp.

Những content trên tiktok thường là video ngắn, hình thức truyền tải dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng, nội dung phong phú. Điều này khiến cho người xem dễ dàng bị thu hút và đắm chìm vào thế giới này.

Nhà sáng tạo nội dung trên TikTok, nghề Tiktoker là gì?

Khi nền tảng TikTok phát triển, rất nhiều người dùng đã tham gia quay và đăng tải rất nhiều video  với những mục đích khác nhau. Khi đó những người này được gọi là một Tiktoker. Khi những video bạn tạo ra thú vị và có sức hút cao đối với những người dùng TikTok khác, nó trở nên viral và bạn có nhiều người theo dõi hơn bạn sẽ có thể tạo ra thu nhập từ nó.

Từ đó việc thực hiện các video cũng sẽ trở thành nghề của bạn, một công việc hoàn chỉnh đòi hỏi việc bỏ ra rất nhiều công sức, chất xám và thời gian để cho ra các sản phẩm video có nội dung thu hút.

Chiến lược để trở thành Tiktoker chuyên nghiệp?

Để trở thành một hot tiktoker bạn phải có sự chuẩn bị và nghiên cứu thị trường này một cách kỹ lưỡng. Gi ữa một thị trường đã được hình thành và đang dần bão hoà, sẽ không tự nhiên mà những clip các bạn đăng tải trở nên viral và thành công trừ khi đó là một sản phẩm thật sự ấn tượng, mới lạ đối với người dùng TikTok.

Vì vậy bạn cần phải có một chiến lược và kế hoạch cụ thể để content mà bạn làm ra trở nên viral trên nền tảng này.

Điểm nhấn về ngoại hình 

Để trở thành một hot tiktoker, ấn tượng đầu tiên giúp người khác ghi nhớ bạn là ai chính là ngoại hình. Sở hữu một ngoại hình sáng giúp bạn có nhiều cơ hội phát triển hơn so với người khác, đặc biệt là khi sở hữu một ngoại hình phù hợp với với lĩnh vực mà bạn chọn thì không gì bằng.

Giống như khi bạn chuyên làm những video có nội dung hài hước, nếu bạn có ngoại hình thu hút và vui vẻ khiến người khác nhìn vào là cười đã là một điều thành công của bạn.

Hiện nay, các tiktoker nổi tiếng đa phần đều sở hữu một ngoại hình hút mắt, ấn tượng. Họ đều là những người trẻ và rất biết cách tận dụng ưu điểm của mình.

Làm mới những nội dung đã cũ theo cách riêng của mình

Giữa một nền tảng sôi động với nhiều người cùng tham gia chơi như vậy, đã có một vài tiktoker tự tạo ra cơ hội khác biệt cho mình. Những video với nội dung giống nhau đang tràn lan trên tiktok rất nhiều, trong số những video đó có rất nhiều người đang là hot tiktoker chiếm cho mình một lượng fan nhất định.

Do vậy nếu bạn có thể tự tạo cho mình một cách diễn mới dựa trên những nội dung đã có sẵn, rất dễ để bạn nổi bật lên trong thị trường tiktoker đang bão hòa.

Thường xuyên cập nhật và thực hiện các trend mới

Một cách để video của bạn hiển thị đến nhiều người dùng tiktok hơn đó là luôn đón đầu các trend mới đang được phổ biến. Dựa trên từ khóa tìm kiếm và những hashtag được đăng đính kèm, video của bạn từ đó cũng được đẩy view cao hơn. Nếu bạn đủ thu hút và nổi bật, bạn có thể kiếm được lượng fan nhiều hơn nhờ việc này.

Tạo nên sự khác biệt bùng nổ

Hãy thật đầu tư ngay từ khâu sáng tạo kịch bản và sản xuất video. 

Người dẫn đầu trong một trào lưu mới bao giờ cũng có thể dễ dàng gây ấn tượng đối với người dùng. Hãy tạo nên sự khác biệt từ chính những ý tưởng sáng tạo của bạn. Một nội dung có thể nói lên rằng bạn là ai, mọi người phải ghi nhớ bạn trong hình ảnh gì.

Những dụng cụ cần có để cho ra một sản phẩm tốt

Nếu bạn đã chuẩn bị và có đầy đủ tất cả yếu tố cần thiết để trở thành một hot tiktoker, hãy bắt đầu thực hiện nó ngay. Nếu bạn còn đang chần chừ vì một vấn đề nào đó bạn sẽ bỏ lỡ thời cơ vàng tốt nhất để có thể phát triển.

  • Thiết bị quay video: Có thể bắt đầu ngay với chính chiếc điện thoại mà bạn đang sử dụng. Vì tính tiện lợi, dễ dàng để mang theo, thay đổi góc quay và điều chỉnh
  • Thiết bị định hình góc quay: Tùy vào điều kiện kinh tế, nội dung video mà bạn muốn quay mà đưa ra quyết định có nên mua thiết bị này hay không. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về tripod để có thể mua và sử dụng nhé. Nó sẽ phát huy được trong các trường hợp mà bạn cần quay ở những góc đặt biệt
  • Đèn đánh sáng: Nếu nơi quay video của bạn không có điều kiện ánh sáng tốt như ánh sáng ngoài trời để quay các video rõ nét, bạn cần chuẩn bị thêm một vài loại đèn để hỗ trợ ánh sáng sao cho phù hợp với màu sắc mà bạn mong muốn nhất.

 

 

 

 

 

 

 

phan biet koc va kols Previous post Phân biệt KOC và KOLs
nguon thu nhap cua kols youtube Next post Nguồn thu nhập của KOLS YOUTUBE