Các thám tử Internet tinh mắt có thể vừa phát hiện bức tranh Picasso mất tích trị giá 150 triệu đô la được treo trong phòng khách của Imelda Marcos

Bởi Joseph Gibson vào ngày 25 tháng 5 năm 2022 trong Bài viết ›

Bởi Joseph Gibson vào ngày 25 tháng 5 năm 2022 trong < span>Bài viếtBao nhiêu

Không có gì giống như tái tạo bề mặt của một kiệt tác đã mất. Và bây giờ, một số người xem tin rằng không gì khác hơn là Picasso còn thiếu, mà có thể là trị giá 150 triệu đô la trở lên, đã xuất hiện ở một nơi không ngờ tới: nhà của cựu Đệ nhất phu nhân Philippines Imelda Marcos.

Những người xem tinh mắt đã phát hiện ra thứ có thể là “Reclining Woman IV” được treo trong phòng khách của Marcos trong các hình ảnh video được đăng gần đây và hiện các nhà chức trách đang được khuyến khích điều tra:

(ROMEO GACAD/AFP qua Getty Images)

Marcos là góa phụ của cố độc tài Ferdinand Marcos, người bị cáo buộc đã biển thủ tới 10 tỷ đô la trong thời gian ông ta nắm quyền ở Philippines, từ năm 1965 đến năm 1986. Giờ đây, con trai của bà, Ferdinand Jr., đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống của chính mình trong nước, và trong một số bức ảnh công khai tại nhà của cô ấy ăn mừng chiến thắng, người ta có thể thấy bức tranh được treo trong phòng khách – tức là giả định rằng nó không phải là bản sao.

Bức tranh lần đầu tiên bị mất tích vào năm 2014, khi nó và bảy bức tranh đắt tiền khác thuộc sở hữu của gia đình Marcos trở thành mục tiêu thu giữ của các cơ quan chống tham nhũng. Bức tranh mà chính quyền thu giữ sau đó hóa ra là đồ giả, và ý kiến ​​được chia ra về việc liệu bức ảnh nhìn thấy trong bức ảnh có phải là đồ giả hay không (theo báo cáo của Daily Mail về bức tranh, một số người thậm chí còn tin rằng nó được thể hiện trong bức ảnh là một hành động cố ý “chọc phá” của gia đình Marcos).

Ruben Carranza là cựu lãnh đạo của một trong những tổ chức chống tham nhũng đó, ủy ban tổng thống về chính phủ tốt, và ông nói với Guardian rằng Marcos có sở thích về nghệ thuật giả mạo:

“Bà Marcos có thói quen mua tranh giả, cũng như cho mượn tranh giả để trưng bày…Việc bà ấy trưng bày nó không chỉ cho thấy sự hai lòng của bà Marcos – mà còn cho thấy bà ấy phải thể hiện sự trùng lặp và xa hoa mà cô ấy nghĩ rằng cô ấy đang thể hiện cho người dân Philippines thấy… Điều đó nói lên điều gì đó thậm chí còn tồi tệ hơn.

“Điều đó cho thấy thái độ thực sự, hoàn toàn không quan tâm đối với người Philippines. Giờ đây, họ không chỉ bị khiến cho tin rằng [gia đình Marcoses] có vàng. Giờ đây, họ đang khiến họ tin như vậy, một lần nữa , rằng họ có nhiều của cải đến mức họ có thể trưng bày nó bất cứ khi nào họ muốn.”

PCGG được cho là đã tịch thu hơn 5 tỷ đô la tài sản cho đến nay, cùng với 2,4 tỷ đô la khác bị kiện ra tòa.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Joseph Gibson vào ngày 25 tháng 5 năm 2022 trong Bài viết ›

Previous post Tổng tài sản ròng của Dusty Baker
Next post Ellen DeGeneres niêm yết hợp chất Montecito với giá gần 40 triệu đô la