buc tranh thoi phuc hung nay duoc tim thay trong nha bep cua ai do vua duoc ban voi gia gan 27 trieu do la

Bức tranh thời Phục hưng này được tìm thấy trong nhà bếp của ai đó vừa được bán với giá gần 27 triệu đô la

Bởi Joseph Gibson vào ngày 3 tháng 11 năm 2019 trong Bài viết ›

Bởi Joseph Gibson vào ngày 3 tháng 11 năm 2019 trong < span>Bài viếtBao nhiêu

Lần tới khi đến thăm nhà bà ngoại, bạn có thể muốn nghĩ đến việc xem lại bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào mà bà treo trên bức tường gần nhà bếp. Rất có thể đó chỉ là một chiếc khăn lau bát đĩa thêu dòng chữ “God Bless This Happy Home” hay thứ gì đó tương tự, nhưng rất có thể đó là một tác phẩm thời Phục hưng đã mất kiệt tác, chẳng hạn như The Mocking of Christ của bậc thầy người Ý Cimabue, vừa được bán tại đấu giá cho gần 27 triệu đô la.

The New York Times báo cáo rằng trước khi bán, tác phẩm này được ước tính chỉ trị giá từ 4 triệu đến 6 triệu euro, nhưng cuối cùng đã lên tới 24,2 triệu euro (khoảng 26,8 triệu đô la Mỹ) khi chiếc búa được bán rơi. Đó có thể là do người ta tin rằng bức tranh là tác phẩm đầu tiên trong ký ức sống mà bất kỳ tác phẩm nào của Cimabue được bán đấu giá, chứ chưa nói đến một tác phẩm đã nằm mòn mỏi trong một thời gian dài không mấy ai biết đến như vậy.

Nhà buôn tranh ở London, Fabrizio Moretti, là người may mắn thắng cuộc đấu giá, đánh bại ít nhất sáu người mua tiềm năng khác và nói về điều khiến bức tranh trở nên có giá trị như vậy trong một cuộc phỏng vấn sau khi bán:

“Tôi đã mua nó thay mặt cho hai nhà sưu tập…Đó là một trong những phát hiện quan trọng nhất của bậc thầy cũ trong 15 năm qua. Cimabue là khởi đầu của mọi thứ. Ông ấy đã khởi xướng nghệ thuật hiện đại. Khi tôi cầm bức tranh trong tay tay, tôi gần như đã khóc.”

PHILIPPE LOPEZ/AFP qua Getty Images

Không rõ người phụ nữ Pháp giấu tên lấy bức tranh từ đâu hoặc làm cách nào mà nó lại ở trong bếp của cô ấy, nhưng theo câu chuyện, nó đã được Philomène Wolf ở Actéon, nhà đấu giá khu vực, nơi đã môi giới bán bức tranh, phát hiện một cách tình cờ. Như anh ấy đã nói:

“Tôi có một cảm xúc hiếm có với bức tranh nhỏ này, gần như không thể diễn tả được…Trong nghề của chúng tôi, chúng tôi biết rằng cảm xúc này là kết quả của một bậc thầy vĩ đại.”

Việc ghi công bức tranh rõ ràng đã được tiến hành mà không có sự cố nào, với những phân tích sâu hơn cho thấy nó ban đầu là một phần của một bức tranh thờ từ cuối thế kỷ 13. Một trong những chuyên gia được tư vấn về bức tranh là Eric Turquin, người đã gọi tác phẩm là “tác phẩm cống hiến quy mô nhỏ duy nhất gần đây đã được Cimabue thêm vào danh mục các tác phẩm đích thực” trong “tình trạng chung tuyệt vời.” Với điều đó, cũng như cái giá quá đắt mà những người chủ mới của bức tranh phải trả, không có khả năng nó sẽ sớm chìm vào quên lãng – nhưng bạn sẽ không bao giờ biết được những kiệt tác thất lạc nào khác có thể đang ẩn náu trong những không gian khó có thể xảy ra.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Joseph Gibson vào ngày 3 tháng 11 năm 2019 trong Bài viết ›

nhung nguoi giau nhat the gioi thay gia tri tai san rong cua ho giam xuong do thi truong chung khoan hon loan Previous post Những người giàu nhất thế giới thấy giá trị tài sản ròng của họ giảm xuống do thị trường chứng khoán hỗn loạn
gia tri rong cua thomas tull Next post Tổng tài sản ròng của Thomas Tull