Bill Gates Giành Lại Vương Miện Người Giàu Nhất Thế Giới

Bởi Brian Warner vào ngày 17 tháng 5 năm 2013 trong Bài viết ›

Bởi Brian Warner vào ngày 17 tháng 5 năm 2013 trong < span>Bài viếtTin tức về người nổi tiếng

Tôi biết điều này có thể không đúng về mặt chính trị, nhưng tôi luôn cảm thấy hơi kỳ lạ khi sống trong một thế giới mà người giàu nhất hành tinh không phải là người Mỹ. Ý tôi là, nếu có một điều mà người Mỹ giỏi, thì đó là trở nên thực sự giàu có. Chúng ta có thể không bao giờ là số một về giáo dục hay môi trường, nhưng ít nhất chúng ta hãy là nhà của những người giàu có nhất hành tinh. Ném cho chúng tôi một cục xương chết tiệt ở đây! Đúng? Chà, hôm nay tất cả các bạn có thể thở phào nhẹ nhõm vì nhờ giá cổ phiếu của Microsoft tăng vọt, tính đến tối qua Bill Gates một lần nữa giành lại danh hiệu người giàu nhất thế giới. Hoa Kỳ! HOA KỲ! Hoa Kỳ! Gates lần đầu tiên đội vương miện kể từ năm 2007 khi lần đầu tiên ông bị tỷ phú Mexico vượt qua Carlos Slim Helu. Làm thế nào anh ấy làm điều đó? Tiếp tục đọc…

Bill Gates lần đầu tiên được Forbes công nhận là tỷ phú được chứng nhận vào tháng 10 năm 1987, vài tuần trước khi ông bước sang tuổi 32 và khoảng một năm sau đợt IPO của Microsoft. Vào thời điểm đó, anh là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới với giá trị tài sản ròng 1,25 tỷ USD. Một năm trước đó, ngay trước khi Microsoft lên sàn, Forbes ước tính giá trị tài sản ròng của Gates là 350 triệu USD. Giữa những năm 1986 và giữa những năm 1990, ngành công nghiệp máy tính cá nhân bùng nổ và Microsoft hoàn toàn thống trị. Gates lần đầu tiên được tuyên bố là người giàu nhất thế giới vào năm 1994 khi ông vượt qua tỷ phú bất động sản Nhật Bản tên là Yoshiaki Tsutsumi (người sau đó đã mất toàn bộ tài sản và phải ngồi tù vì một vụ bê bối kế toán lớn). Gates sẽ giữ danh hiệu này liên tục từ năm 1994 đến năm 2007 khi Carlos Slim lần đầu tiên vượt qua ông chỉ với 300 triệu đô la (53,3 tỷ đô la so với 53 tỷ đô la).

Bill Gates Người giàu nhất thế giới / JP Yim/Hình ảnh của Getty

Từ năm 2007 đến 2009, Gates và Carlos Slim thường xuyên giao dịch ở vị trí hàng đầu, nhưng khi Microsoft tụt dốc và công ty America Movil của nhà tài phiệt Mexico trỗi dậy, khoảng cách giá trị tài sản ròng của họ ngày càng lớn. Năm 2008, khi nền kinh tế thế giới chìm sâu vào suy thoái, giá trị tài sản ròng của Gates sụt giảm đến mức ông trở thành người giàu thứ ba trên thế giới sau Carlos và Warren Buffett.

Ngày nay, Microsoft đang trải qua một sự trở lại mạnh mẽ đã giúp Gates giành lại ngôi vị người giàu nhất thế giới. Hôm qua, giá cổ phiếu của Microsoft đã đạt mức cao nhất trong 5 năm nhờ phần lớn vào sự phấn khích xung quanh Xbox thế hệ tiếp theo. Từ đầu năm đến nay, MSFT tăng gần 28%, điều này đã nâng giá trị tài sản ròng của Gates từ 62 tỷ đô la một năm trước lên 72,7 tỷ đô la ngày nay. Trong khi đó, công ty America Movil của Carlos đã có một năm khó khăn. Giá cổ phiếu của tập đoàn viễn thông đã giảm 14% chỉ trong năm nay sau khi Quốc hội Mexico bắt đầu thông qua luật có thể phá bỏ thế độc quyền của ông trùm. Giá cổ phiếu của America Movil giảm 14% đã làm giảm giá trị tài sản ròng của Carlos từ 73 tỷ đô la xuống 70 tỷ đô la, đủ để Bill Gates một lần nữa chính thức trở thành người giàu nhất thế giới!

Thật thú vị, đợt IPO năm 1986 của Microsoft cuối cùng đã biến ít nhất bốn người trở thành tỷ phú (bao gồm những người trong cuộc là Bill Gates, Paul Allen và Steve Ballmer) và hơn 12.000 nhân viên của Microsoft trở thành nhiều triệu phú. Khi công ty ra mắt công chúng, giá cổ phiếu ban đầu là 21 đô la, nó đóng cửa vào cuối ngày hôm đó ở mức 27,75 đô la. Trong 27 năm tiếp theo, MSFT sẽ chia tách 9 lần khi giá trị của công ty tăng vọt. Khi bạn điều chỉnh theo tỷ lệ chia tách, tăng trưởng và lạm phát, giá tương đối của cổ phiếu Microsoft vào ngày IPO chỉ là 9 xu. Nói cách khác, nếu bạn chỉ mua một cổ phần của MSFT tại đợt IPO với giá 21 đô la, thì hôm nay bạn sẽ có hơn 9750 đô la. Nếu bạn mua số cổ phiếu trị giá 10.000 đô la, bạn sẽ có hơn 3,5 triệu đô la ngày hôm nay.

Khi giá cổ phiếu của Microsoft đạt đỉnh vào năm 1999 ở mức 119 đô la một cổ phiếu, Bill Gates đã chứng kiến ​​giá trị tài sản ròng của mình lên tới 136 tỷ đô la (khi được điều chỉnh theo lạm phát đến năm 2013). Con số đó đủ để biến Gates trở thành người giàu thứ 12 mọi thời đại. Điều đó cũng đủ để đưa anh trở thành người Mỹ giàu thứ tư mọi thời đại< /a> khi bạn điều chỉnh theo lạm phát, xếp sau Cornelius Vanderbilt ($185 tỷ), Andrew Carnegie ($310 tỷ) và John D. Rockefeller ($340 tỷ).

Bạn nghĩ Bill Gates sẽ giữ vương miện lần này trong bao lâu?

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Brian Warner vào ngày 17 tháng 5 năm 2013 trong Bài viết ›

Previous post Giá trị tài sản ròng của Bernard Arnault đã giảm 30 tỷ đô la trong hai tháng qua
Next post Bill Gates tiết lộ 2 lý do lớn nhất khiến ông từ bỏ tài sản