Bill Gates đã quyên góp 35 tỷ đô la cho đến nay trong năm nay nhưng giá trị tài sản ròng của ông không thay đổi

Bởi Amy Lamare vào ngày 27 tháng 9 năm 2019 trong Bài báo ›

Bởi Amy Lamare vào ngày 27 tháng 9 năm 2019 trong < span>Bài báoTin tức tỷ phú

Bill Gates, ngoài việc là người giàu có lâu năm nhất trên thế giới (hiện ông đứng thứ hai sau người sáng lập Amazon Jeff Bezos), còn là một trong những người sáng lập The Giving Pledge. Chỉ riêng trong năm nay, Gates đã tăng thêm 16 tỷ đô la vào giá trị tài sản ròng của mình và quyên góp 35 tỷ đô la cho tổ chức từ thiện thông qua Quỹ Bill và Melinda Gates của mình. Anh ấy có tài sản ròng hiện tại trị giá 107 tỷ đô la và thật điên rồ khi điều đó không đủ để biến anh ấy trở thành người giàu nhất thế giới. Jeff Bezos, người không phải là thành viên của Giving Pledge, có tài sản ròng trị giá 124 tỷ USD.

Như đã đề cập, hoạt động từ thiện của Gates chủ yếu thông qua Quỹ Bill và Melinda Gates nhằm chống lại sự bất bình đẳng về y tế và giáo dục trên toàn cầu, khủng hoảng khí hậu và nạn đói trên thế giới. Ở trong nước, quỹ đang cố gắng đảm bảo tất cả học sinh Hoa Kỳ đều tốt nghiệp trung học.

TIỀN THƯỞNG LIONEL/AFP/Hình ảnh Getty

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg Television, Gates nói về các khoản đóng góp từ thiện của mình: “Bạn biết đấy, chúng tôi không ở trong tư thế phòng thủ nào đó mà chúng tôi chủ yếu dựa vào tiền mặt hoặc bất cứ thứ gì tương tự. Chiến lược đã được sử dụng trên các khoản đầu tư sẽ chiếm hơn 60% vào cổ phiếu.”

Đối với những người giàu có như Gates, việc sở hữu 60% hay 60 tỷ đô la vào cổ phiếu hoặc quỹ chỉ số là một chiến lược đầu tư tích cực. Một gia đình trung bình ở Bắc Mỹ có khoảng 32% tài sản là cổ phiếu vào năm 2018. Các nhà đầu tư thường đa dạng hóa hơn trên các loại tài sản như bất động sản và trái phiếu chính phủ. Không phải Cổng. Anh ấy nói rằng anh ấy “lạc quan” đối với các doanh nghiệp Hoa Kỳ và toàn cầu.

Hoa Kỳ hiện đang trong quá trình mở rộng kéo dài một thập kỷ, đây là thời kỳ dài nhất trong lịch sử.

Bây giờ, chỉ vì Bill Gates đang đầu tư mạnh tay vào việc này không có nghĩa là bạn cũng nên làm như vậy. Các nhà đầu tư trẻ tuổi không cần tiền trong nhiều thập kỷ có thể tích cực hơn. Những người sắp nghỉ hưu hoặc đã nghỉ hưu có thể muốn đầu tư ít hơn vào cổ phiếu vì họ cần những tài sản đó để chi trả cho việc nghỉ hưu của mình.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Amy Lamare vào ngày 27 tháng 9 năm 2019 trong Bài báo ›

Previous post Giá trị tài sản ròng của Bernard Arnault đã giảm 30 tỷ đô la trong hai tháng qua
Next post Bill Gates tiết lộ 2 lý do lớn nhất khiến ông từ bỏ tài sản