bill gates co the giu danh hieu nguoi giau nhat the gioi trong bao lau nua dap an cap nhat anh ay da mat roi

Bill Gates có thể giữ danh hiệu Người giàu nhất thế giới trong bao lâu nữa? (Đáp án cập nhật: Anh ấy đã mất rồi)

Bởi Amy Lamare vào ngày 30 tháng 10 năm 2017 trong Bài báo ›

Bởi Amy Lamare vào ngày 30 tháng 10 năm 2017 trong < span>Bài báoTin tức tỷ phú

***Cập nhật*** Chúng tôi bắt đầu viết và nghiên cứu bài báo này vào giữa tuần trước. Sau đó, không biết từ đâu, Amazon đã phá vỡ thu nhập quý thứ ba của họ và cổ phiếu bùng nổ. Với sự bùng nổ, giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos đã tăng 10 tỷ đô la trong 48 giờ. Và với bước nhảy vọt đó, cuối cùng anh ta đã giành được danh hiệu người giàu nhất thế giới từ Bill Gates. Anh ấy đứng đầu về giá trị tài sản ròng của Bill với 1 tỷ đô la. Giá trị tài sản ròng của Bill CŨNG tăng vài tỷ vào tuần trước nhờ thu nhập cao của Microsoft, nhưng không đủ để giữ vương miện của ông. Vì vậy, câu trả lời cho bài viết dưới đây là… anh ấy đã mất nó rồi!

Bill Gates là người giàu nhất thế giới trong 18 năm trong 23 năm qua, nhưng triều đại của ông sắp kết thúc. Jeff Bezos của Amazon đang bám sát Gates với giá trị tài sản ròng chỉ kém 1 tỷ USD so với 90 tỷ USD của Gates. Tất nhiên, Gates có thể và sẽ giàu có hơn rất nhiều nếu ông không phải là người sáng lập Giving Pledge, quy định rằng các thành viên phải quyên góp ít nhất một nửa tài sản trong cuộc đời của họ. Nhưng ông ấy vẫn vậy và giá cổ phiếu tăng vọt của Amazon sắp đưa Bezos lên vị trí hàng đầu, có thể là vô thời hạn.

Chúng tôi ước tính rằng tài sản của Gates sẽ trị giá khoảng 150 tỷ đô la nếu anh ấy chưa quyên góp 2,6 tỷ đô la tiền mặt và tài sản cũng như gần 700 triệu cổ phiếu của Microsoft cho nhiều mục đích và hoạt động từ thiện khác nhau. Warren Buffett cũng ở trong tình huống tương tự. Ông đã dành 10 năm qua để tặng cổ phiếu Berkshire Hathaway của mình cho tổ chức từ thiện. Anh ấy có giá trị tài sản ròng hiện tại là  75 tỷ đô la. Nếu anh ấy không làm từ thiện nhiều như vậy thì ngày nay anh ấy đã có khoảng 135 tỷ đô la.

Hình ảnh STAN HONDA/AFP/Getty

Đầu mùa hè này Jeff Bezos đã vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu nhất người trên thế giới trong vài giờ khi cổ phiếu Amazon tăng vọt. Đến cuối ngày, giá cổ phiếu đã giảm xuống một chút và anh ta trở lại vai trò là người giàu thứ hai trên thế giới. Anh ấy mới bắt đầu có được chỗ đứng của mình với tư cách là một nhà từ thiện lớn. Ở tuổi 53, ông có nhiều cơ hội để bắt kịp Gates 61 tuổi và Buffett 87 tuổi. Bạn có thể nhớ cách Bezos gửi một dòng tweet để hỏi công chúng về cách thức và địa điểm ông nên đóng góp cho hoạt động từ thiện. Bezos đã quyên góp cổ phiếu của Amazon từ năm 2002. Tổng số cổ phiếu đó vào khoảng 400 triệu USD theo giá cổ phiếu hiện tại. Bezos cũng bán số cổ phiếu Amazon trị giá 1 tỷ đô la mỗi năm để tài trợ cho dự án yêu thích của mình—công ty thám hiểm không gian Blue Origin của ông.

Gates và Buffett đều đã cống hiến phần lớn thông qua Dự luậtBởi Amy Lamare vào ngày 30 tháng 10 năm 2017 trong Bài báo ›

mrbeast dang tim cach huy dong 150 trieu do la cho de che cua minh voi muc dinh gia 15 ty do la Previous post MrBeast đang tìm cách huy động 150 triệu đô la cho đế chế của mình, với mức định giá 1,5 tỷ đô la!
muc dinh gia moi cua spacex ve tesla muc cao nhat moi thoi dai day gia tri tai san rong cua elon musk len 90 ty do la Next post Mức định giá mới của SpaceX về Tesla, mức cao nhất mọi thời đại, đẩy giá trị tài sản ròng của Elon Musk lên 90 tỷ đô la