Bernard Arnault vừa gia nhập Câu lạc bộ độc quyền nhất thế giới – Câu lạc bộ 100 tỷ đô la

Bởi Amy Lamare vào ngày 25 tháng 6 năm 2019 trong Bài viết ›

Bởi Amy Lamare vào ngày 25 tháng 6 năm 2019 trong < span>Bài viếtTin tức tỷ phú

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault vừa gia nhập hội đồng độc quyền nhất thế giới câu lạc bộ. Chỉ có ông, Jeff Bezos và Bill Gates là thành viên. Chìa khóa để vào? Ồ, chỉ cần có tài sản ròng ít nhất 100 tỷ đô la. Arnault không chỉ là người giàu nhất nước Pháp mà còn là người giàu nhất châu Âu. Ông là chủ tịch và giám đốc điều hành của LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton SE, được gọi là LVMH. Công ty là nhà sản xuất hàng xa xỉ lớn nhất thế giới. LVMH bao gồm 70 công ty bao gồm Louis Vuitton, Christian Dior, Dom Perignon và các công ty khác.

Arnault là người giàu nhất trong ngành thời trang. Anh ấy sống ở Paris và có một ngôi nhà nghỉ dưỡng ở French Riviera. Anh ấy đã gây chú ý vào tháng 4 sau khi cam kết chi hơn 450 triệu đô la để sửa chữaNhà thờ Đức Bà sau trận hỏa hoạn kinh hoàng tàn phá nhà thờ lịch sử.

Arnault là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của LVMH từ năm 1989. Công ty này là một doanh nghiệp gia đình. Bốn trong số năm người con của ông làm việc tại LVMH hoặc một trong những thương hiệu của LVMH. Arnault sở hữu 96,5% cổ phần của Christian Dior. LVMH có doanh thu hơn 53 tỷ USD trong năm 2018.

Hình ảnh ERIC PIERMONT/AFP/Getty

Arnault lớn lên ở Roubaix, một thị trấn ở miền bắc nước Pháp. Ông học kỹ thuật tại Ecole Polytechnique. Ba cựu tổng thống Pháp và ba người đoạt giải Nobel là cựu sinh viên của trường đó. Sau khi tốt nghiệp, Arnault làm việc cho công ty xây dựng của cha mình trước khi bước chân vào ngành hàng xa xỉ. Năm 1984, ông trở thành Giám đốc điều hành của Financier Agache, một công ty nắm giữ hàng xa xỉ.

Năm 1973, ông kết hôn với Anne Dewavrin. Họ có hai con – Delphine và Antoine Cuộc hôn nhân của họ kết thúc vào năm 1990. Năm 1991, Arnault kết hôn với nghệ sĩ piano hòa nhạc người Canada Helene Mercier. Họ có với nhau ba người con – Alexandre, Frederic và Jean.

Delphine làm việc cho công ty tư vấn Mỹ McKinsey

Tài sản của anh ấy đang tăng lên với tốc độ đáng kinh ngạc. Vào tháng 1, anh kiếm được 4,3 tỷ USD trong một ngày sau khi cổ phiếu của LVMH tăng 6,9%. Vào tháng 6, anh trở thành người thứ ba trên thế giới có giá trị tài sản ròng ít nhất là 100 tỷ USD. Tuy nhiên, không giống như Jeff Bezos và Bill Gates, Arnault không làm trong ngành công nghệ.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Amy Lamare vào ngày 25 tháng 6 năm 2019 trong Bài viết ›

Previous post Tổng tài sản ròng của Atticus Shaffer
Next post Giá trị tài sản ròng của Bernie Ecclestone