Abdullah II của Jordan Tổng tài sản ròng

Danh mục tài sản ròng của Abdullah II của Jordan là bao nhiêu?
Abdullah II của Jordan là Vua của Jordan, đã đảm nhận vị trí này sau khi cha ông là Vua Hussein qua đời vào tháng 2 năm 1999. Tính đến thời điểm viết bài này, Vua

Danh mục tài sản ròng của Abdullah II của Jordan là bao nhiêu?

Abdullah II của Jordan là Vua của Jordan, đã đảm nhận vị trí này sau khi cha ông là Vua Hussein qua đời vào tháng 2 năm 1999. Tính đến thời điểm viết bài này, Vua Abdullah có tài sản ròng trị giá 750 triệu đô la.

Cha của Abdullah ban đầu sắp xếp cho người con trai khác của mình, Hoàng tử Ali bin Al Hussein, lên ngôi nhưng sau đó đã đổi ý. Ông cố của Abdullah, Vua Abdullah I, đã thành lập nước Jordan hiện đại. Sau khi lên ngôi, Abdullah II đã tự do hóa nền kinh tế, và sau đó, đưa ra nhiều cải cách hiến pháp để trao nhiều quyền tự do hơn cho công chúng. Abdullah được đánh giá cao trên khắp thế giới vì đã duy trì sự ổn định ở Jordan, cũng như ủng hộ các diễn ngôn liên tôn ôn hòa.

Thời thơ ấu

Abdullah II bin Al-Hussein sinh ngày 30 tháng 1 năm 1962 tại Amman, Jordan, con của Vua Hussein và Công chúa Muna Al-Hussein người Anh. Triều đại của ông, Hashemites, đã cai trị Mecca trong hơn 700 năm và đã cai trị Jordan trong 100 năm. Họ là triều đại lâu đời nhất trong thế giới Hồi giáo. Abdullah có mười anh chị em, bảy người trong số họ là anh chị em cùng cha khác mẹ: Công chúa Alia, Hoàng tử Faisal, Hoàng tử Ali, Công chúa Aisha, Công chúa Haya, Công chúa Zein, Hoàng tử Hamzah, Công chúa Raiyah, Hoàng tử Hashem và Công chúa Iman. Là con trai cả, Abdullah trở thành người thừa kế ngai vàng theo hiến pháp năm 1952. Tuy nhiên, bất ổn chính trị ở Jordan đã khiến người thừa kế trưởng thành, Hoàng tử Hassan, thế chỗ. Để đi học, Abdullah đã đến Trường Cao đẳng Giáo dục Hồi giáo ở Amman, và sau đó đến Trường St. Edmund ở Anh. Anh cũng theo học tại Trường Eaglebrook và Học viện Deerfield ở Hoa Kỳ.

Sự nghiệp quân sự và giáo dục đại học

Năm 1980, Abdullah bắt đầu binh nghiệp tại Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst. Sau đó, anh trở thành thiếu úy trong Quân đội Anh. Sau khi hoàn thành khóa học đặc biệt về các vấn đề Trung Đông tại Đại học Pembroke, Oxford vào năm 1982, Abdullah trở về nhà và gia nhập Quân đội Hoàng gia Jordan, ban đầu với tư cách là trung úy, sau đó là chỉ huy trung đội và trợ lý chỉ huy. Anh tiếp tục trở thành chỉ huy trưởng một đại đội xe tăng thuộc Lữ đoàn Thiết giáp số 91.

Sau khi tạm nghỉ nghĩa vụ, Abdullah đến Trường Dịch vụ Đối ngoại Edmund A. Walsh tại Đại học Georgetown vào năm 1987. Hai năm sau, anh tiếp tục thực hiện nghĩa vụ quân sự để trở thành trợ lý chỉ huy Tiểu đoàn xe tăng Hoàng gia số 17. Năm 1994, Abdullah nắm quyền chỉ huy Lực lượng đặc biệt của Jordan với tư cách là một thiếu tướng. Cuối cùng ông đã trở thành một thiếu tướng. Vì nền tảng này, Abdullah tin tưởng vào một quân đội hùng mạnh ở Jordan.

Vua của Giô-đanh

Sau cái chết của Vua Hussein vào tháng 2 năm 1999, Abdullah lên ngôi. Với tư cách là Vua mới, ông tiếp tục có quyền hành pháp và lập pháp rộng hơn so với điển hình của một quân chủ lập hiến. Abdullah vừa là nguyên thủ quốc gia vừa là tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Jordan. Trong thời gian cầm quyền của mình, ông được biết đến với việc tự do hóa nền kinh tế và tiến hành các cải cách dẫn đến tăng trưởng kinh tế đáng kể. Tuy nhiên, sau cuộc Đại suy thoái năm 2008, Abdullah gặp khó khăn trong việc đối mặt với những khó khăn kinh tế tiếp theo của đất nước.

Trong số các sự kiện đáng chú ý khác dưới triều đại của Abdullah cho đến nay là Mùa xuân Ả Rập. Các cuộc biểu tình quy mô lớn đòi cải cách diễn ra khắp thế giới Ả Rập đã dẫn đến nhiều cuộc nội chiến. Abdullah đã nhận được lời khen ngợi vì đã phản ứng kịp thời với tình trạng bất ổn trong nước ở Jordan; ông đã thay thế chính phủ, tiến hành cải cách hiến pháp và thực hiện các thay đổi đối với luật điều chỉnh các quyền tự do công cộng và bầu cử. Abdullah cũng được ca ngợi vì đã giới thiệu tỷ lệ đại diện cho quốc hội Jordan trong cuộc tổng tuyển cử năm 2016. Nhìn chung, bất chấp một số chỉ trích, Abdullah nổi tiếng cả trong nước và quốc tế vì đã duy trì sự ổn định ở Jordan và thúc đẩy đối thoại giữa những người có tín ngưỡng khác nhau. Ông là nhà lãnh đạo Ả Rập đương nhiệm lâu nhất trên thế giới.

(Ảnh của Sean Gallup/Getty Images)

Cuộc sống cá nhân

Năm 1993, Abdullah kết hôn với Rania Al-Yassin, một nhân viên tiếp thị của Apple ở Amman; cô ấy bây giờ là Nữ hoàng Rania. Cùng với nhau, cặp đôi có bốn người con: Hoàng tử Hussein, Công chúa Man, Công chúa Salma và Hoàng tử Hashem.

Về thú tiêu khiển của mình, Abdullah thích nhảy dù, thể thao dưới nước và lái xe mô tô. Anh ấy cũng là một người đam mê sưu tập vũ khí cổ đại và thích hài kịch độc thoại. Năm 2010, Abdullah phát hành cuốn tự truyện có tựa đề “Cơ hội tốt nhất cuối cùng của chúng ta: Theo đuổi hòa bình trong thời kỳ nguy hiểm.”

Bất động sản

Ngoài sự nghiệp chính trị, Abdullah còn sở hữu một mạng lưới toàn cầu gồm bất động sản ước tính hơn 100 triệu đô la. Đáng chú ý, quyền sở hữu của anh ấy đã được ngụy trang thông qua các công ty nước ngoài trên Quần đảo Virgin thuộc Anh và cuối cùng được tiết lộ trong vụ rò rỉ Hồ sơ Pandora vào năm 2021. Tiết lộ tiết lộ quyền sở hữu của Abdullah đối với ba bất động sản bên bờ biển ở Malibu, California, cũng như các bất động sản ở London, Ascot, và Washington, D.C. Các luật sư của anh ta phủ nhận mọi hành vi trốn thuế hoặc lạm dụng công quỹ, cho rằng Abdullah đã mua các tài sản bằng tài sản cá nhân của mình và sử dụng các công ty nước ngoài để đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật.

Danh hiệu và Giải thưởng

Abdullah đã giành được rất nhiều giải thưởng trong những năm qua, bao gồm cả bằng tiến sĩ danh dự từ các tổ chức như Đại học Jordan, Đại học Georgetown, Đại học Oxford và Đại học Chulalongkorn ở Thái Lan. Các giải thưởng khác bao gồm Giải Khiên Vàng, Giải Người khuyết tật Quốc tế Franklin Delano Roosevelt, Giải Người tạo hòa bình và Giải Templeton, được trao cho việc thúc đẩy đối thoại liên tôn.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Danh mục tài sản ròng của Abdullah II của Jordan là bao nhiêu?
Abdullah II của Jordan là Vua của Jordan, đã đảm nhận vị trí này sau khi cha ông là Vua Hussein qua đời vào tháng 2 năm 1999. Tính đến thời điểm viết bài này, Vua

Previous post Một chiếc du thuyền của đại gia giàu có nhất nước Nga đã biến mất khỏi radar theo dõi
Next post Giá trị tài sản ròng của Adrian Peterson