10 nguoi giau nhat trong linh vuc tien dien tu nam 2022

10 người giàu nhất trong lĩnh vực tiền điện tử năm 2022

Bởi Joey Held vào ngày 25 tháng 1 năm 2022 trong Bài báo ›

Bởi Joey Held vào ngày 25 tháng 1 năm 2022 trong < span>Bài báoBao nhiêu

Ngay cả với sự suy giảm của tiền điện tử gần đây, tiền kỹ thuật số đã có mức tăng trưởng không thể tưởng tượng được trong 5 năm qua. “To the moon” không chỉ dành cho các cổ phiếu như Gamestop và AMC; lượt chơi tiền điện tử cũng đã mang lại lợi ích đáng kể. Vốn hóa thị trường của lĩnh vực này bắt đầu ở mức 800 tỷ đô la vào đầu năm 2021 và kết thúc năm ở phía bắc 2,2 nghìn tỷ đô la. Hầu hết các tài sản kỹ thuật số chính đều đạt mức cao nhất mọi thời đại, trong đó phần lớn ghi nhận mức tăng ba chữ số.

Có thể nói rằng, nếu bạn chọn đúng người chiến thắng, thì bạn đã có một khoảng thời gian tuyệt vời. Và những người tạo ra một số tài sản kỹ thuật số này cũng gặt hái được lợi ích—mười người giàu có nhất đều có tài sản ít nhất là 3 tỷ đô la. Nhưng ai đáng giá nhất?

Dưới đây là 10 người giàu nhất thế giới tiền điện tử tính đến ngày 25 tháng 1 năm 2022:

Changpeng Zhao — 75 tỷ USD

Thường được gọi là CZ, Changpeng Zhao đã nhúng tay vào một số dự án tiền điện tử. Anh ấy đã giúp phát triển Blockchain.info và từng là CTO của OKCoin. Tuy nhiên, Zhao có lẽ được biết đến nhiều nhất với việc tạo ra Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất xét về khối lượng giao dịch. Binance có hơn sáu triệu người dùng và đã ra mắt mã thông báo của riêng mình — đồng tiền Binance được đặt tên khéo léo — vào năm ngoái trên chuỗi khối Ethereum. Zhao cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 11 năm 2021 rằng anh hy vọng sẽ quyên góp tới 99% tài sản của mình.

Satoshi Nakamoto — 35 tỷ USD b>

Người giàu nhất trong lĩnh vực tiền điện tử cũng tình cờ là một người mà chúng ta biết rất ít. Thật khó để tìm thấy nhiều thông tin về Satoshi Nakamoto. Ông được cho là sinh ra ở Beppu, Nhật Bản vào năm 1949 trong một gia đình rất nghèo trước khi cùng mẹ chuyển đến California vào năm 1959 và bắt đầu viết mã nguồn cho Bitcoin vào đầu đến giữa những năm 2000 sau khi bị sa thải hai công việc trước đó. Những gì chúng ta biết là Nakamoto được ghi nhận là người đầu tiên phát triển Bitcoin. Thậm chí không rõ liệu Nakamoto có còn sống hay không, mặc dù nếu có, thì ông ấy là người giàu nhất trong một thời gian dài. Một ước tính gần đây cho biết Nakamoto là chủ sở hữu của 1 triệu Bitcoin, trị giá khoảng 60 tỷ đô la Mỹ ngày nay. Mặc dù vậy, trong một bước ngoặt nghiệt ngã, người tạo ra Bitcoin đã không thể bán bất kỳ đồng xu nào của mình vì sợ bị lộ danh tính.

Sam Bankman-Fried — 15 tỷ đô la

Theo như những người mà chúng tôi thực sự biết danh tính, Sam Bankman-Fried là người giàu nhất trong lĩnh vực tiền điện tử. Anh ấy đã ra mắt sàn giao dịch FTX của mình vào năm 2019, một nền tảng được xây dựng “bởi các nhà giao dịch, dành cho các nhà giao dịch” và kể từ đó, nó đã trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất. FTX đã huy động được 900 triệu đô la trong mùa hè năm 2021 với mức định giá 18 tỷ đô la, đưa Bankman-Fried trở thành một trong những người giàu nhất thế giới trước khi anh ta tròn 30 tuổi. Ông cũng thành lập công ty thương mại Alameda Research, công ty cũng giúp các nhà đầu tư kiếm được nhiều tiền hơn.

Sam Bankman-Fried (Alex Wong/Getty Images)

Brian Armstrong — 7,5 tỷ USD

Giám đốc điều hành của Coinbase Global, Brian Armstrong lãnh đạo sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Hoa Kỳ. Armstrong cũng không xa lạ gì với việc phát triển doanh nghiệp — trước đây anh ấy từng làm kỹ sư phần mềm cho Airbnb trước khi đồng sáng lập Coinbase vào năm 2012 với Fred Ehrsam (người mà chúng ta sẽ thấy sau trong danh sách này). Armstrong sở hữu 19% Coinbase, khiến anh trở thành một trong những người giàu có nhất trong lĩnh vực tiền điện tử. Sau khi ra mắt công chúng vào tháng 4 năm 2021, Coinbase có thời điểm đã vượt qua mức vốn hóa thị trường là 100 tỷ đô la. Mặc dù đã giảm xuống dưới con số đó nhưng công ty vẫn sẵn sàng cho những điều lớn lao.

Chris Larsen — 5 tỷ đô la b>

Chris Larsen biết giá trị của một mối quan hệ đối tác tốt. Ông đồng sáng lập giao thức thanh toán tiền điện tử RippleNet, có các công ty lớn như American Express và Santander là khách hàng. Mặc dù Larsen đã từ chức Giám đốc điều hành vào tháng 12 năm 2016, ông vẫn giữ chức chủ tịch của Ripple. Ông cũng thành lập đồng tiền điện tử XRP, đồng tiền đã tăng giá trị gần gấp bốn lần trong suốt năm 2021, chỉ làm tăng thêm khối tài sản đáng kể của Larsen.

Joseph Lubin — 4 tỷ đô la

Một doanh nhân người Canada, Joseph Lubin là người đồng sáng lập Ethereum, một trong những chuỗi khối nổi tiếng nhất trong không gian tiền điện tử. Lubin cũng đã tạo ra Consensys, một phần mềm dành cho các nhà phát triển và doanh nghiệp truy cập internet phi tập trung để khởi chạy và hỗ trợ các nỗ lực và ứng dụng tài chính mới. Lubin đã đóng vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm giải pháp và ý tưởng cho các vấn đề quản trị khác nhau trong tiền điện tử và sự hiện diện liên tục của anh ấy sẽ mang lại lợi ích thậm chí còn lớn hơn trong tương lai.

Tyler và Cameron Winklevoss — 4,3 tỷ USD b>

Ai cần Facebook khi bạn có thể làm giàu từ tiền điện tử? Vào cuối những năm 2000 và đầu những năm 2010, cặp song sinh Winklevoss nổi tiếng hơn nhờ chèo thuyền cho Thế vận hội và cáo buộc Mark Zuckerberg đã đánh cắp ý tưởng mạng xã hội của họ khi anh ấy tạo ra Facebook. Cặp song sinh này đã nhận được khoản bồi thường trị giá 65 triệu đô la từ vụ kiện chống lại Zuckerberg và sử dụng nó hiệu quả, đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini vào năm 2014. Cặp đôi này cũng sở hữu khoảng 70.000 Bitcoin trên các tài sản kỹ thuật số khác, khiến họ có lẽ là cặp song sinh giàu có nhất trên thế giới.

Fred Ehrsam — 2,5 tỷ đô la

Mặc dù Fred Ehrsam là người đồng sáng lập Coinbase, nhưng anh ấy hiện không có vai trò gì với công ty. Thay vào đó, anh ấy là đối tác quản lý của một công ty khác mà anh ấy đồng sáng lập. Paradigm là một công ty đầu tư tiền điện tử, cho phép Ehrsam thể hiện sự hiểu biết về kinh doanh của mình.

Micree Zhan — 2,2 tỷ USD

Cùng với Jihan Wu, Micree Zhan đã đồng sáng lập công ty khai thác tiền điện tử Bitmain Technologies của Trung Quốc vào năm 2013. Zhan không đồng tình với Wu và các giám đốc điều hành của Bitmain, dẫn đến việc anh bị loại khỏi công ty vào năm 2019. Tuy nhiên, Zhan vẫn là cổ đông lớn nhất của Bitmain và điều đó đã dẫn đến một khối tài sản khổng lồ.

Jed McCaleb — 2 tỷ đô la

Jed McCaleb là một trong những người tiên phong đầu tiên về tiền điện tử và anh ấy đã giúp thành lập một số công ty trên đường đi. Anh ấy đã thành lập và giữ chức vụ CTO của Ripple cho đến năm 2013, đồng thời anh ấy cũng đã tạo ra sàn giao dịch bitcoin Mt. Gox, mạng ngang hàng eDonkey và Overnet, và ứng dụng eDonkey2000. Gần đây nhất, anh ấy đã đồng sáng lập Stellar, một giao thức mã nguồn mở, phi tập trung dành cho tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, chính Ripple đã mang lại cho McCaleb nguồn tài sản lớn nhất của ông. Năm 2018, khoản đầu tư vào Ripple của anh ấy trị giá 40 tỷ USD; nó đã giảm xuống một chút, mặc dù McCaleb vẫn đang làm việc khá tốt.

© 2022 Tổng tài sản ròng của người nổi tiếng / Bảo lưu mọi quyền

Bởi Joey Held vào ngày 25 tháng 1 năm 2022 trong Bài báo ›

con meo cua taylor swift co the no co ay 40 trieu do la Previous post Con mèo của Taylor Swift có thể nợ cô ấy 40 triệu đô la
biet thu o beverly hills mackenzie scott quyen gop cho to chuc tu thien vua duoc ban voi gia 37 trieu do la Next post Biệt thự ở Beverly Hills MacKenzie Scott quyên góp cho tổ chức từ thiện vừa được bán với giá 37 triệu đô la